Thứ sáu, day 26 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Làm mới bữa ăn với bánh hành chiên giòn

Món hành tây chiên giòn là một món ăn nhanh khoái khẩu được nhiều người ưa chuộng. Những chiếc vòng hành tây được chiên ngập dầu bảo đảm làm cho bánh giòn bên ngoài nhưng lại mềm bên trong.

Nguyên liệu:
- 2 củ hành tây lớn lột vỏ.
- 75 g bột mì.
- 2 muỗng canh bột bắp.
- 1/2 muỗng cà phê bột nở.
- 1/2 muỗng cà phê đường.
- 1 l dầu chiên.
- 125 ml sữa tươi và gia vị nêm cần thiết.
 

 

Thực hiện:
Bắc chảo dầu lên cho nóng trên bếp lửa vừa. Khi dầu nóng, cắt hành thành những vòng 1 cm. Tách chúng ra thành từng vòng rời ra và bỏ vào khay. Trộn bột mì, bột bắp, bột nổi, bột ớt, đường, muối và tiêu cho đều. Dùng đồ đánh trứng đánh cho trứng và sữa chung với nhau. Rồi rót qua tô bột trộn lên cho đến khi bột sánh đều.

 

 

Để kiểm tra dầu đã đủ nóng để chiên chưa, bỏ cẩn thận một miếng hành đã nhúng bột vào chảo dầu, nếu mất một lúc mới nâu là được. Nhờ  đó miếng hành sẽ được chiên đều đến khi miếng bột giòn tan.

 

 

Bạn nhẹ nhàng nhúng một số hành vào bột để áo chúng cho đều. Dùng nỉa đem chúng qua chảo dầu chiên. Nên chiên từ từ từng miếng riêng, để chúng không dính vào nhau. Chiên vàng mặt này thì trở qua mặt kia. Mỗi miếng chiên mất khoảng 3 phút, cho đến khi thấy bánh hành vàng nâu, lấy ra đặt lên giấy thấm dầu cho ráo.
 

 

Trước khi ăn rắc thêm chút muối lên trên và dùng nóng. Có thể ăn chung với hamburger hay bò nướng hay thậm chí ăn món này như là bánh snack. Chúc bạn ngon miệng!

 

Nhật Nguyệt

Ảnh: C.E.

people like INLOOK.VN fanpage