Bạn đang ở đây
Làm mới món đậu đũa xào tôm khô bằng mù tạc
Nguyên liệu:
Đậu đũa rửa sạch, xắt thành miếng dài 3 cm; 1 chén dầu ăn; 100-200 g thịt heo; 2 muỗng cà phê tôm khô xắt nhỏ; 4 muỗng cà phê mù tạc; 1 muỗng canh nước tương; 2 muỗng cà phê nước chín; 1 muỗng cà phê đường; 1,5 muỗng cà phê hành lá xắt nhỏ; nửa muỗng cà phê dầu mè.
Thực hiện:
Đun nóng dầu trong chảo, bật nhiệt độ cao dần. Khi dầu sôi, cho đậu vào xào. Có thể chia làm hai lần để tránh đậu quá nhiều. Sau 3-4 phút là được hoặc cho đến khi đậu nhăn lại. Vớt đậu ra và để ráo.
Tiếp tục với chỗ dầu còn lại (có thể cho dầu vào chảo/nồi mới), đun sôi, xào thịt heo cho đến khi thịt hơi chín, sau đó thêm tôm và mù tạc. Khuấy đều trong vòng 30 giây. Tiếp theo, thêm đậu và nước tương, nước, gia vị vào. Khuấy kết hợp tất cả mọi thứ với nhau và để cho đến khi cạn nước hoàn toàn.
Rắc hành lá và dầu mè lên trên (có thể bỏ qua bước dầu mè nếu bạn không thích) và ăn khi còn nóng.
Món này ăn với cơm thì rất hợp đấy. Chúc các bạn ngon miệng!
Theo E