Bạn đang ở đây
Làm pasta pastitsio của Ý - đã ăn là mê mẩn
Phần sốt:
|
Để làm phần sốt, bạn cho hành tây và tỏi vào phi thơm trong chảo, sau đó thêm thịt xay vào đảo đều cho vừa chín.
Thêm sốt cà chua, bột quế và lá nguyệt quế vào chảo
Sau đó, bạn đổ thêm cà chua tươi xắt nhuyễn vào
Vặn lửa nhỏ rồi đun trong khoảng 30 phút.
Làm pasta pastitsio của Ý – đã ăn là mê mẩn 8
Luộc pasta vừa chín. Vớt ra, để ráo rồi trộn với dầu olive
Nhẹ nhàng cho phô mai và lòng trắng trứng vào trộn cùng với pasta
Nêm nếm thêm một chút muối và tiêu nữa nhé!
Lúc này, phần sốt đã đun sắp xong, bạn mở nắp đảo đều rồi lấy lá nguyệt quế ra
Bạn đun chảy bơ, sau đó thêm bột mì vào rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu.
Đổ từ từ phần sữa nóng vào, vừa đổ vừa đánh đều
- Sau đó, cho lòng đỏ trứng vừa đánh vào cùng phần sữa còn lại. Thêm phô mai vào rồi khuấy đều.
Sau đó phủ 1 lớp sốt thịt lên trên.
Cuối cùng, bạn xếp 1 lớp pasta lên trên rồi rưới sốt sữa ở bước 12 vào.
siêu hấp dẫn cuối cùng cũng đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!
Do pasta pastitsio có rất nhiều chất béo nên bạn có thể ăn kèm với salad trộn nhẹ nhàng sẽ rất ngon nhé!