Bạn đang ở đây
Món ngon cuối tuần: Bò cuộn nấm xốt tiêu
1. Nguyên liệu:
300g thịt bò phi lê
100g mỡ chài
150g nấm kim châm
3M hành tây cắt hạt lựu
½ chén nước dùng
1M bột năng pha loãng
Muối, tiêu, đường
Tương cà, dầu ăn, bơ tươi
Hạt nêm
Nước tương
Bột tẩm khô chiên giòn
Xốt mayonnaise
2. Sơ chế
- Thịt bò cắt lát mỏng 5mm, đập mỏng, cắt miếng vuông cạnh 7cm, phần thịt còn lại băm nhỏ.
- Hành tây xào sơ. Trộn đều hành tây với thịt bò băm và 2M xốt mayonnaise Aji-mayo, 1m hạt nêm Aji-ngon.
- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Mỡ chài cắt miếng vuông cạnh 9cm.
3. Thực hiện
- Trải mỡ chài lên thớt, búng 1 lớp mỏng bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, đặt miếng thịt lên và tiếp tục búng 1 lớp mỏng bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, cho 1m thịt băm và xếp vài cọng nấm lên trên, cuộn tròn miếng thịt trước, sau đó gấp mỡ chài. Làm nóng ít dầu ăn, chiên thịt chín vàng, vớt ra để ráo.
- Làm xốt: đun nóng bơ trong chảo, cho 4M tương cà, 1M nước tương, ½ chén nước dùng, 1m đường, 1/2m hạt nêm Aji-ngon, thêm bột năng pha loãng làm sệt xốt, rắc thêm 1M tiêu đen. Tắt bếp.
4. Cách dùng
Xếp thịt ra dĩa, chan xốt lên trên, dùng kèm khoai tây chiên và salad trộn.
Bơ tươi giúp món ăn thơm ngon hơn.
Búng 1 lớp mỏng bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick giúp thịt thấm vị và cuộn thịt kết chặt hơn.
Theo Món ngon mỗi ngày