Bạn đang ở đây
Món ngon cuối tuần: Sò huyết Tứ Xuyên
1. Nguyên liệu:
700g sò huyết con lớn
1M gừng băm
1M tỏi băm
1M dưa kiệu
1M sả cắt lát mỏng
1M sả phi
Rau răm
Tương đậu ớt (lee kum kee)
Tương ớt
Dầu ăn, muối, đường
Hạt nêm
Giấm gạo
2. Sơ chế
- Sò huyết ngâm nước, chà sạch. Đun nước sôi, trụng nhanh sò huyết, tách bỏ một bên vỏ của sò huyết.
- Dưa kiệu cắt dọc. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
3. Thực hiện
- Phi thơm gừng, tỏi, thêm 1M đường, 2M tương ớt, 1m tương đậu ớt, 1.5M giấm gạo Lisa, 1/2m hạt nêm Aji-ngon, nấu sôi nhẹ, cho sò huyết vào xào nhanh với lửa lớn cho xốt áo đều sò huyết, thêm sả bào và kiệu xốc đều lên. Tắt lửa.
4. Cách dùng
Cho sò huyết ra dĩa, rắc rau răm và tỏi phi lên trên, dùng kèm với cơm trắng.
5. Mách nhỏ
Chọn sò huyết kín miệng, nặng tay, con lớn.
Trụng sò huyết ít nước với lửa lớn giúp sò huyết chín mà không mất đi chất ngọt tự nhiên.
Theo Món ngon mỗi ngày