Bạn đang ở đây

Món ngon cuối tuần: Sò huyết Tứ Xuyên

Là một món ăn khá nổi tiếng thường có trong thực đơn các quán ăn hay nhà hàng, nhưng chế biến món này cũng khá đơn giản, các nguyên liệu cũng rất dễ mua, trong sò huyết có nguồn chất đạm phong phú, chứa nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao như magiê và kẽm, hai chất này giúp tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể

1. Nguyên liệu:

700g sò huyết con lớn

1M gừng băm

1M tỏi băm

1M dưa kiệu

1M sả cắt lát mỏng

1M sả phi

Rau răm

Tương đậu ớt (lee kum kee)

Tương ớt

Dầu ăn, muối, đường

Hạt nêm 

Giấm gạo 

2. Sơ chế

    - Sò huyết ngâm nước, chà sạch. Đun nước sôi, trụng nhanh sò huyết, tách bỏ một bên vỏ của sò huyết.

    - Dưa kiệu cắt dọc. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

    3. Thực hiện

    - Phi thơm gừng, tỏi, thêm 1M đường, 2M tương ớt, 1m tương đậu ớt, 1.5M giấm gạo Lisa, 1/2m hạt nêm Aji-ngon, nấu sôi nhẹ, cho sò huyết vào xào nhanh với lửa lớn cho xốt áo đều sò huyết, thêm sả bào và kiệu xốc đều lên. Tắt lửa.

    4. Cách dùng

    Cho sò huyết ra dĩa, rắc rau răm và tỏi phi lên trên, dùng kèm với cơm trắng.

    Món ngon mỗi ngày - Sò huyết Tứ Xuyên

    5. Mách nhỏ

    Chọn sò huyết kín miệng, nặng tay, con lớn.

    Trụng sò huyết ít nước với lửa lớn giúp sò huyết chín mà không mất đi chất ngọt tự nhiên.

    Theo Món ngon mỗi ngày

     

    people like INLOOK.VN fanpage