Bạn đang ở đây

Món ngon cuối tuần: Tôm rang ruốc tôm

Trong thời tiết se lạnh, món tôm rang ruốc tôm sẽ rất phù hợp cho bữa ăn gia đình, vừa có vị the nhẹ của lá chanh vừa có vị thơm nhẹ của bơ, kết hợp với tôm chiên sẽ làm cho bữa ăn gia đình thêm ngon và ấm cúng.

1. Nguyên liệu:

500g tôm thẻ

1M ruốc tôm

5 lá chanh bắc

1 trái dưa leo

1 cây là lách

1 trái cà chua

Ơt bột, dầu ăn

Bột tẩm khô chiên giòn 

2. Sơ chế

    - Tôm cắt bỏ râu, chân và phần nhọn dưới đuôi, dùng kéo xẻ dọc lưng tôm.

    - Lá chanh cắt sợi, băm nhỏ. Dưa leo, cà chua cắt lát.

    3. Thực hiện

    - Tẩm đều tôm với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn vị bơ, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    - Cho vào chảo 1M ruốc tôm, 2m ớt bột và lá chanh, rang thơm với lửa nhỏ, sau đó cho tôm vào trộn đều. Tắt lửa.

    4. Cách dùng

    Xếp tôm ra dĩa, dùng kèm cà chua, dưa leo và cơm trắng.

    5. Mách nhỏ

    Xẻ dọc lưng tôm để tôm thấm gia vị hơn.

    Rang hỗn hợp gia vị với lửa nhỏ để gia vị không bị cháy và giữ được mùi thơm của lá chanh.

     

    Theo Món ngon mỗi ngày

    people like INLOOK.VN fanpage