Bạn đang ở đây

Nấu bữa cơm gia đình với canh tập tàng

Mỗi bữa cơm cả gia đình quây quần bên nhau là một lần sợi dây yêu thương thêm gắn kết. Cùng “xắn tay vào bếp” nấu món canh tập tàng cho những phút giây sum vầy bên bàn ăn trở nên ấm cúng hơn. Mới nghe đến tên đã thấy "ngồ ngộ" rồi thế nào mọi người sẽ bất ngờ...

Nguyên liệu: 200g tôm thẻ, 100g đọt bình bát, 100g đọt chùm bao, 100g đọt chùm ruột, 100g rau dền, 100g mồng tơi, 100g bồ ngót, 100g măng tươi, 1 thìa súp hành tím băm; hạt nêm, dầu ăn, muối, tiêu

Tạo bất ngờ cho bữa cơm gia đình với canh tập tàng - 1

Canh tập tàng

Thực hiện:

1. Tôm thẻ lột vỏ, lấy chỉ lưng, bỏ đầu chừa đuôi, rửa sạch

2. Đọt bình bát, chùm bao, chùm ruột, rau dền, mồng tơi, bồ ngót nhặt rửa sạch, để ráo nước. Măng tươi  trụng sơ, xả nước lạnh. Tất cả cắt nhỏ vừa ăn

3. Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím với dầu ăn, cho vào nồi khoảng 1 lít nước, nêm ít muối, nấu cho thật sôi4. Để tôm lên thớt, trở cán dao đập mạnh cho mình tôm dẹp sau đó thả vào nồi, nêm hạt nêm, chờ nước sôi lại là được5. Rắc hạt tiêu lên trên mặt canh, ăn kèm với cơm nóng.

Theo Món ngon Việt Nam

people like INLOOK.VN fanpage