Bạn đang ở đây

Ngon tuyệt cồi điệp nấu ớt

Với tâm lý sợ sự cầu kỳ khi phải làm món hải sản, nhiều bà nội trợ hay e ngại, nhưng với món này bạn chỉ mất khoảng 15 phút để hoàn thành.

Cồi điệp là một món ăn dinh dưỡng rất dễ chế biến chứ không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Thời gian để nấu những món từ điệp cũng không lâu, vì cồi điệp mềm, nhiều nước và dễ bị tơi, nát nếu làm mạnh tay nên thường việc sơ chế hay nấu món điệp chỉ được làm tối đa trong 5 phút. Với món cồi điệp xào ớt đỏ này lại càng đơn giản hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

 

- 2 muỗng canh dầu olive.
- 1 gói cồi điệp 500 g (phần ăn cho 4 người).
- 1 hoặc 2 trái ớt đỏ thái sợi to (hoặc ớt chuông nếu bạn không ăn cay).
- 1 củ hành tây thái vừa ăn.
- 1/4 cốc rượu trắng.
- 10 ml sốt kem tươi (có thể thay bằng 60 ml kem phô mai (light cream cheese) bạn nhớ nêm thêm 1 ít muối và tiêu).
- 1 muỗng cà phê mùi tây băm nhỏ.

Thực hiện:

 

 

- Cồi điệp nếu mua ở chợ bạn nên làm ráo nước, hoặc nếu là loại đông lạnh bạn cũng nên rã đông và bỏ hết phần nước chảy ra. Để làm món này ngon nhất trước tiên bạn phải làm khô điệp. Dùng một chảo đáy bằng làm nóng cho 1 muỗng canh dầu olive và cho điệp vào để sơ chế cho săn lại.

 

 

- Bạn lưu ý các con điệp khi cho vào chảo phải tách xa nhau, không được để chúng dính lại. Nếu dính lại điệp sẽ bị ra nước, như vậy dễ bị tơi và nát chứ không săn chắc theo đúng mục đích ban đầu. Mỗi mặt điệp bạn chiên khoảng hơn 1 phút và đảo mặt. Khi  các viền của điệp xém màu vàng nâu bạn lấy điệp ra.

 

 

- Để nguyên chảo, không cần rửa, bạn thêm 1 muỗng dầu olive và cho ớt đỏ (hoặc ớt chuông) cùng hành đã thái sợi vừa ăn vào đảo đều trong vài phút. Và tất nhiên cho thêm 1 chút rượu vang trắng mới đúng "chất" của món hải sản.

 

 

 

- Bí quyết để món này đậm đà mà không cần nêm quá nhiều gia vị chính là dùng sốt kem. Theo công thức truyền thống các đầu bếp hay dùng là loại sốt kem của Philadelpia (Mỹ) nhưng vì giá thành cũng như đây là nguyên liệu khá hiếm ở Việt Nam, nên bạn có thể thay bằng loại sốt kem phô mai (light cream cheese) đã làm tan, nêm một chút muối và tiêu cho vừa ăn. Cho hỗn hợp sốt kem vào nấu chung với hành tây và ớt vừa xào.

 

 

- Đặt từ từ từng con điệp vào chảo và nấu chung để điệp chín kỹ và thấm đều nước sốt, đun trong khoảng 1 phút (đối với loại nhỏ, 2 phút đối với loại lớn) thêm một ít mùi tây cho thơm và thêm màu sắc là hoàn thành món ăn.

 

 

 

Bạn có thể dùng chung món này với cơm hoặc với mì Ý, và đừng quên thêm một ít bánh mì bơ tỏi để ăn với nước sốt béo ngậy nữa nhé!

 

Nhật Nguyệt

Ảnh: ST

people like INLOOK.VN fanpage