Bạn đang ở đây

Nộm rau muống thịt bò xứ Huế

Sự kết hợp giản dị nhưng đầy thú vị giữa thịt bò cùng rau muống tạo nên món ăn bổ dưỡng, thơm ngon theo phong cách ẩm thực xứ Huế. Thưởng thức vị chua chua, ngòn ngọt chút nhấn nhá vị cay đặc trưng của miền Trung với món nộm rau muống thịt bò, quả là lý thú đối với khẩu vị của bạn.

Nguyên liệu

1 bó rau muống nước
0,3 kg thịt thăn bò
Lạc rang giã dập
Rau kinh giới
Muối, nước cốt chanh, đường, ớt xay.

Nộm rau muống thịt bò xứ Huế - 1

Cách làm

Rau muống bỏ lá, chẻ nhỏ sợi.

Thịt bò thái mỏng ướp gia vị, gừng, tỏi, rồi xào lên.

Nước trộn: 1 chút gia vị , 1 quả chanh nhỏ nước cốt, 1/2 thìa đường, thêm 1/2 thìa ớt xay, quấy đều cho đường tan.

Trộn đều hỗn hợp nước trộn vào rau muống đã chẻ.

Rau kinh giới thái nhỏ.

Cho một chút nước trộn vào thịt bò để ngâm trong khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

Trước khi ăn bày thịt bò lên trên. Rắc lạc lên, dùng kinh giới trang trí và ăn ngay.

Theo Món ngon Hà Nội

people like INLOOK.VN fanpage