Bạn đang ở đây

Phở xào thịt bò, ăn ngon không lo tăng cân.

Với món ăn này, bạn sẽ không lo tăng cân vì phần năng lượng nạp vào không đủ lớn dể hình thàn chất béo. Cũng không cần phải chuẩn bị cầu kỳ.

Vì sao thịt bò lại giúp giảm cân?

Đầu tiên, Carnitine giàu có trong trong thịt bò có tác dụng chuyển hóa chất béo, các axit amin giúp cho cơ thể cân đối.

Thứ hai, hàm lượng acid béo trong thịt bò rất thấp sẽ không ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.

Các muối của axit glutamic, vitamin B6, kẽm khi tương tác sẽ làm tăng hiệu quả trao đổi insulin, nó giúp ngăn sự hình thành chất béo gây bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, thịt bò giàu sắt, vitamin thiết yếu rất tốt cho sự hình thành của các tế bào máu.

Vì chứa nhiều lợi ích rất tốt cho cơ thể, vì thế khi ăn kiêng bạn nên lựa chọn thịt bò là cách hoàn hảo nhất, hãy nhớ rằng nên ăn đúng mức và điều độ.

Giờ đây bạn đã có thể yên tâm chế biến món này mà không lo số đo 3 vòng bị ảnh hưởng rồi nhé.

Món phở xào thịt bò.

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

-  Bánh phở tươi

- Thịt bò

- Rau cải ngọt.

- Hành tây

-  Hành lá

-  Mùi

- Cà chua.

-  Tỏi + tiêu.

Cách chế biến.

Với các loại rau bạn nên ngâm rửa thật sạch trước khi chế biến, các loại thực phẩm tươi sống nên sơ chế và để riêng với các loại rau ăn sống.

- Đầu tiên, cải ngọt rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn. Hành tây thái múi cau.

- Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn, đem ướp với hạt nêm + tiêu + dầu ăn + gừng + tỏi băm nhỏ, mỗi thứ một ít cho vừa ăn, ướp trong 10 phút là được.

- Sau đó, bạn chần rau qua với nước sôi. Nhớ đừng cho rau chín, sẽ không ngon.

- Công đoạn kế tiếp là chiên giòn bánh phở. Để các bánh phở tơi ra, bạn rắc thêm một ít bột mì và tách phở ra thành từng sợi. Sau đó, đem chiên vàng hai mặt bánh phở trên lửa lớn. Khi sợi phở đã ngã vàng nhanh tay cho thêm ½ thìa nước mắm, đảo đều và tắt bếp, cho ra dĩa lớn.

- Sang công đoạn xào thịt bò: sử dụng lại chảo chiên phở lúc nãy, không cần cho thêm dầu, bạn phi thơm một ít tỏi băm, rồi cho cà chua băm nhuyễn vào xào chung lấy nước sốt màu đỏ cho đẹp. Kế đến, nhanh tay trút phần thịt bò đã ngấm gia vị vào, đảo đều đồng thời cho cải vào xào chung.

Mách nhỏ, Khi xào thịt bò bạn không nên xào quá lâu trên bếp, thịt bò sẽ dai rất khó ăn.

- Cuối cùng, trút phần thịt bò vừa xào chín lên dĩa phở đã bày sẵn với vài cọng ngò và cà chua tỉa hoa. Như vậy, món ăn chúng ta đã hoàn thành rất thơm và ngon miệng.

Bạn có thể ăn kèm món này với vài lắt ớt tươi và chanh.

Theo PhunukieuViet
people like INLOOK.VN fanpage