Bạn đang ở đây

Pizza thịt nguội

Pizza thịt nguội là món bánh rất ngon và hấp dẫn, các bé rất thích nhất là trong dịp lễ.
Nguyên liệu

- Đế pizza nhỏ: 4 cái

- Thịt nguội: 2 lát

- Thơm: ¼ trái

- Bắp lon nguyên hạt: 3M

- Phô mai mozzarella: 300g

- Cà chua chín đỏ: 3 trái

- Hành tây: ½ củ

- Cần tây: ½ cây

- Lá oregano khô

- Muối, đường, dầu ăn, xốt cà hộp

- Hạt nêm Ajingon

Cách chế biến

1. Sơ chế

- Thịt nguội cắt miếng vuông 1cm. Thơm cắt lát mỏng. Cà chua chần qua nước sôi, vớt ra ngâm vào nước lạnh, lột vỏ, bỏ hạt, băm nhỏ. Trộn 1M lá oregano khô với 1m đường. Phô mai mozzarella bào sợi nhỏ. Hành tây, cần tây băm nhuyễn.

- Xào thơm hành tây, cần tây với 1M dầu, cho cà chua hộp vào đảo đều, thêm cà chua băm và 1 chén nước, nêm 1/2m hạt nêm Ajingon, 1m đường và 1/3m muối, nấu nhỏ lửa đến khi thấy xốt sánh lại là được.

2. Nướng bánh

- Phết 1 lớp mỏng hỗn hợp xốt cà chua lên đế pizza, xếp thịt nguội và thơm lên, phủ đều phô mai sợi lên mặt bánh, sau cùng rắc 1 ít lá oregano lên trên.

- Làm nóng lò, cho bánh vào nướng đến khi bánh chín vàng, phô mai chảy có màu vàng nâu.

3. Cách dùng

- Cắt bánh thanh những miếng vừa ăn, dùng kèm tương cà hoặc tương ớt.

 

Mách nhỏ

Cho 1 ít đường vào lá oregano, khi nướng bánh sẽ có màu đẹp hơn. Tùy theo độ nóng của lò, nên điều chỉnh để bánh chín từ đế lên mặt.

Video clip hướng dẫn:

Theo Món ngon mỗi ngày 

people like INLOOK.VN fanpage