Bạn đang ở đây

Salad đậu đen: Nồng nàn vũ điệu salsa

Màu đỏ của ớt chuông, màu xanh của rau, màu vàng của bắp, màu tím của hành, và tất nhiên không thể thiếu điểm nhấn là đậu đen sẽ khiến món salad không những rực rỡ sắc màu mà còn nồng nàn hương vị.

Nguyên liệu cho món salad cần:

 

 

- 2 chén đậu đen rửa sạch, để ráo nước.
- 1 chén hạt bắp.
- 1 trái ớt chuông.
- 1 củ hành tím.
- Vài nhánh ngò, rau mùi tây.

 

 

Và không thể thiếu những gia vị quan trọng làm nên vị đặc trưng: 1,5 muỗng cà phê hạt thì là, nước cốt chanh, dầu ô liu, tỏi băm, muối, một ít ngũ cốc (ngũ cốc để ăn sáng) và tiêu đen.
 

Cùng InLook bắt tay vào làm nhé:

 

 

Băm nhỏ hành tím và tỏi, ớt chuông thái sợi, rau ngò và mùi tây cắt vừa đủ, không làm nát. Cho tất cả cùng đậu đen và bắp vào một tô lớn.

 

 

Tiếp theo, bạn rang nhẹ hạt thì là (không dùng dầu) cho đến khi bề mặt chúng hơi ngà màu nâu nhạt. Đừng bỏ qua bước này nhé, vì chính những hạt thì là này sẽ tạo nên mùi đặc trưng cho "điệu salsa" này đấy, và tất nhiên không thể thiếu một ít ngũ cốc làm vị "giòn" cho món ăn.

 

 

Phần quan trọng nhất của một món salad là gia vị. Vắt một ít nước cốt chanh vào tô lớn đã chứa các loại rau củ. Trộn đều hỗn hợp gồm hạt thì là đã rang, dầu ô liu, tiêu và muối rồi cho vào tô và trộn đều cũng rau củ. Tô salad của bạn lúc này đã đầy màu sắc và rực rỡ y như điệu salsa vậy!

 

 

Sau khi trộn đều, dọn ra dĩa và có thể dùng kèm với một ít bánh đa (bánh tráng nướng).

 

 

Bắt đầu bữa ăn bằng một món salad không chỉ đầy màu sắc và còn đầy mùi vị thế này sẽ làm bữa ăn của gia đình bạn thú vị hơn rất nhiều đấy.

 

 

Chúc độc giả InLook thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!

 

Nhật Nguyệt

Ảnh: WDL

people like INLOOK.VN fanpage