Bạn đang ở đây
Salad phô mai tươi
Nguyên liệu: cho 2 người
- 400g xà lách các loại
- 100g phô mai tươi
- 100g bí ngòi xanh, vàng
- 50g quả olive ngâm
- 100g cà chua bi
- 10g quế tây
- 1 quả chanh
- 2 thìa súp dầu olive
- ¼ thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê tiêu xay
- Bánh mì nướng ăn kèm
Cách làm:
- Xà lách các loại rửa sạch, để ráo. Bí ngòi xanh, vàng rửa sạch, xắt khúc vừa ăn, cho vào lò vi sóng nướng chín vàng. Cà chua bi rửa sạch, để ráo, xắt đôi. Quế tây nhặt rửa sạch, để ráo. Chanh vắt lấy nước cốt. Phô mai xắt lát vừa ăn.
- Cho xà lách các loại, cà chua bi, quế tây, quả olive, dầu olive, nước cốt chanh, muối, tiêu xay vào thố, trộn đều, để thấm gia vị khoảng 5 phút, sau đó cho phô mai tươi, bí ngòi nướng vào, đảo nhẹ tay. Cho salad phô mai tươi ra đĩa sâu lòng, ăn kèm với bánh mì nướng.
Theo gia đình vào bếp