Bạn đang ở đây

Sushi cầu vồng phá cách mới mẻ

Món sushi đã vượt ra khỏi biên giới Nhật Bản và trở thành món ăn được ưa chuộng khắp thế giới. Một chút biến tấu mới mẻ cho món sushi cuộn rong biển thông thường là bạn đã có món ăn mới rất bắt mắt lại ngon miệng rồi.

Nguyên liệu:

- 150 g gạo sushi
- 30 ml giấm gạo - 30 g đường - Một chút muối - Màu thực phẩm đỏ, xanh dương, xanh lá cây, vàng. - 3 tấm rong biển nori - ½ quả bơ, cắt thành 6 miếng - 1 củ cà rốt nhỏ - Thịt cua ép (hoặc xúc xích, cá…tùy sở thích)

Thực hiện:

Nấu gạo sushi thành cơm theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó thêm hỗn hợp giấm gạo, đường, muối vào cơm, trộn đều để có cơm giấm sushi.
Chia gạo thành 4 túi nhựa có khóa kéo rồi nhỏ một vài giọt màu thực phẩm mỗi loại vào các túi.
Dùng tay nhào kĩ để màu thực phẩm thấm đều vào cơm, để các túi cơm đã trộn màu trong vài phút cho màu thực phẩm ngấm kĩ.
Trộn tất cả cơm vào một bát lớn. Hãy nhìn cơm giấm của chúng ta thật bắt mắt làm sao.
Đặt rong biển lên trên cuộn tre, lót dưới dùng là một miếng ni lông bản rộng. Trải đều cơm lên mặt rong biển.
Đặt thịt cua, cà rốt, bơ xắt lên cơm, xếp dọc theo chiều ngang của lá rong biển.
Từ từ cuộn rong biển lại thật chắc chắn.Sử dụng một chút nước để dán phần mép rong biển.
Cuối cùng bạn chỉ cần lấy dao thật sắc cắt sushi thành từng miếng kích thước khoảng 2 cm rồi xếp ra đĩa là bạn đã có món sushi cầu vồng rất bắt mắt rồi.
Tuy hương vị của món ăn không có gì khác biệt so với sushi cuộn thông thường, nhưng chắc chắn ai ai cũng thích thú khi nhin thấy những miếng sushi đầy màu sắc như thế này đấy.
Theo Zing
people like INLOOK.VN fanpage