Bạn đang ở đây

Ăn thạch dừa đậu đỏ mát rượi đầy hương vị

Cùng với lớp caramel ngọt lịm ở trên, hẳn món thạch thơm lừng này sẽ làm bạn mê mẩn luôn đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần thạch:
 
- 750ml nước cốt dừa 
- 300g đậu đỏ (nấu chín)
- 15g bột gelatine
- 60g đường
- 30ml nước
 
Phần caramel:
 
- 100g đường nâu
- 80ml nước
 
Thực hiện:
 

 

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho bột gelatine vào một cái bát nhỏ, thêm 30ml nước vào rồi để một lúc cho mềm.


 

 

Bước 2:

- Ngâm bát gelatine trên vào nước sôi để cho tan hết.

- Hâm nóng nước cốt dừa trên bếp.


 

Bước 3:

- Cho gelatine đã hòa tan vào nồi nước cốt dừa, vừa cho bạn vừa khuấy đều hỗn hợp lên.


 

Bước 4:

- Cho đậu đỏ đã được nấu chín vào cốc. Đổ nước cốt dừa vào cốc và đặt trong tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng hoặc để qua đêm.

 

Bước 5:

- Cho đường nâu vào chảo, thêm một ít nước vào rồi đun đến khi nước vừa sôi thì bạn chuyển nhỏ lửa. Để một lúc cho tới khi đường tan hết và đặc lại. 

- Trước khi ăn, bạn đổ lên phần thạch là hoàn thành.

Món thạch dừa mát rượi hoàn thành rồi này!
 
Ăn thạch dừa đậu đỏ mát rượi đầy hương vị 6
Món thạch dừa chè đậu đỏ có chút nước cốt dừa béo ngậy lắm nhé!

Ăn thạch dừa đậu đỏ mát rượi đầy hương vị 7
Món thạch nhiều lớp trông cực kỳ hấp dẫn luôn đấy!

Ăn thạch dừa đậu đỏ mát rượi đầy hương vị 8
Đậu đỏ vừa ngọt lại vừa thơm...

Ăn thạch dừa đậu đỏ mát rượi đầy hương vị 9
Món thạch này vừa dễ làm lại vừa ngon nữa chứ!

Theo Pháp Luật Xã Hội

people like INLOOK.VN fanpage