Thứ tư, day 24 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Thịt quay tại gia: Không khó chút nào!

Thịt quay mềm và bì giòn hấp dẫn, món này thực chất làm không khó, bạn có thể tự làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.

Để làm món này bạn cần chuẩn bị: 2 kg thịt lợn cả bì, chọn phần thịt bụng để vừa có nạc vừa có mỡ (lưu ý bạn nên cạo bì thật sạch), 2 thìa muối, 4 thìa dấm. Để ướp thịt bạn cần: Hạt tiêu, muối, ngũ vị hương và một ít đường.


Nào, bây giờ hãy bắt tay vào làm nhé! Đầu tiên bạn rửa sạch miếng thịt, cho vào nước sôi chần, chủ yếu là chần mặt bì trong 3-5 phút, sau đó lấy thịt ra rổ, để ráo nước, lấy giấy thấm thấm thật khô miếng thịtTiếp theo dùng dĩa hoặc mũi dao nhọn xiên liên tục khắp bề mặt bì. Ở bước trước cho nước sôi vào để phần bì chín tái sẽ dễ dàng xiên hơn. Bạn càng xiên kỹ bì càng nở xốp, tiếp tục lật mặt thịt lên dùng dao khía nhiều đường, độ sâu khoảng 1 cm.Trộn lẫn các loại gia vị sau: 2 thìa ngũ vị hương, 2 thìa muối, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường, rồi tẩm lên mặt thịt, cho gia vị vào tất cả các đường vừa khía. Nếu có tương đậu đen (Hoisin sauce) bạn có thể cho thêm vào cũng được.Chuẩn bị sẵn dấm và muối để bôi đều dấm lên mặt bì, tiếp đến là ướp muối, sau đó để thịt ướp qua đêm trong tủ lạnh.

 

 

Trước khi nướng thịt, bạn nên bật lò lên trước ở 2000 C. Để lò thật nóng rồi mới cho thịt vào nướng. Bạn nên để một cái khay hoặc giấy bạc ở phía dưới để hứng phần nước hoặc mỡ từ thịt trong quá trình nướng. Để như vậy bạn dễ làm vệ sinh lò hơn.Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị luôn các loại rau củ như: Khoai lang, khoai tây, cà rốt, hành tây và cho xuống dưới khay để hứng phần mỡ và nướng luôn một thể. Như thế một công đôi việc, bạn sẽ có được đến hai món.Nướng được 20 phút thì bạn bỏ thịt ra, quét thêm dấm lên bề mặt bì, như vậy bì sẽ sáng màu và ăn giòn hơn. Lúc này bạn tăng nhiệt độ lò lên mức nướng (300 - 4500 C). Nếu thấy trên bề mặt bì có mỡ thì bạn dùng giấy thấm thấm đi bì sẽ rất giòn. Bạn cũng có thể lật mặt thịt lên nướng cho chín đều.

Bạn phải canh đến khi nào miếng thịt phồng và bì vàng giòn là được, thời gian nướng độ 40–45 phút. Phần bì phải chín kỹ nếu không ăn sẽ bị cứng và dai. Nếu phần bì có hơi bị cháy cũng không sao, bạn chỉ cần dùng con dao sắc cạo phần cháy đi là bì lại có màu vàng đẹp mắt.

 


Lấy thịt ra khỏi lò, để nguội trong 15 phút rồi thái miếng. Ăn kèm củ kiệu, chấm nước mắm ớt hoặc xì dầu hay ăn với cơm nóng càng tuyệt hơn.

Chúc bạn thành công!

 

Theo CVN

people like INLOOK.VN fanpage