Bạn đang ở đây

Thực đơn ba món cho bữa ăn mùa hè

Vừa dinh dưỡng vừa thơm ngon, thực đơn giúp bạn giảm nhiệt và ngon miệng hơn cùng với gia đình mình.

 

Tuy hơi mất thời gian để làm món thịt viên sốt xì dầu nhưng chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ "kết" món này. Chúng ta cùng bắt đầu nào:

Thịt viên sốt xì dầu

Nguyên liệu:
 
- 300g thịt heo xay, 100g thịt nguội
- 1 lòng trắng trứng
- 2 thìa nhỏ dầu vừng, 1 thìa canh xì dầu
- 1-2 củ sả
- Vài cái nấm hương
- Hành lá, gừng, muối, bột ớt, hạt tiêu.
 
Thịt viên sốt xì dầu
Thịt viên sốt xì dầu
 
Cách làm:
 
- Thái nhỏ phần củ trắng của hành lá, nấm hương rửa sạch, ngâm nước cho nở, thái nhỏ.
 
- Thịt nguội, gừng băm nhỏ.
 
- Trộn thịt heo xay với thịt nguội, hành củ, hành tây, nấm hương với dầu vừng, chút muối.
 
- Thêm vào lòng trắng trứng, bột ớt (tùy theo bạn thích ăn cay hay không), trộn thật đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.
 
- Đeo găng tay nilon, nắm thịt thành viên tròn, làm cho đến khi hết hỗn hợp thịt. Đun sôi chảo dầu ăn, thả viên thịt vào chiên khoảng 5-10 phút để thịt chín đều thì vớt ra.
 
- Sả thái vát, gừng thái mỏng, lót vào đáy nồi, xếp thịt viên lên trên, thêm xì dầu, nước hầm xương và chút muối vào, bật bếp đun khoảng 20 phút cho thịt ngấm, gắp ra đĩa, rắc hạt tiêu lên, dùng với cơm.
 

Rau muống xào tỏi

 
Nguyên liệu:
 
- Rau muốn
- Tỏi, ớt
- Dầu ăn
- Gia vị

Rau muốn xào tỏi
Rau muống xào tỏi
 
Cách làm:
 
- Rau muống lấy ngọn, rửa sạch.
 
- Trần qua nước sôi cho rau xanh.
 
- Phi thơm tỏi rồi cho rau muống vào xào. Nhớ để lửa to cho rau xanh.
 
- Gần chín thêm gia vị, nêm nếm vừa miệng rồi bắc nồi xuống, gắp ra đĩa.
 
- Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt.
 
Thêm một bát cà pháo muối chua ăn kèm để bữa trưa thêm ngon miệng nhé!
 
Ăn kèm với cà pháo
Ăn kèm với cà pháo sẽ giúp bữa ăn ngon miệng hơn

Canh sườn nấu chua

 
Nguyên liệu:
 
- Sườn
- Cà chua, dứa, hành tím
- Hành, mùi tàu
- Gia vị

Canh sườn nấu chua
Canh sườn nấu chua
 
Cách làm:
 
- Phi thơm hành tím, sau đó cho dứa vào xào qua rồi thêm cà chua vào.
 
- Đổ nước ninh sườn và sườn vào nồi rồi đun sôi lên. Sau đó, vặn nhỏ lửa để độ chua thật ngấm, nêm nếm với nước mắm và các gia vị khác, xắt hành và mùi tàu lên trên rồi tắt bếp.
Theo Xinhxinh
people like INLOOK.VN fanpage