Bạn đang ở đây

Tôm chiên giòn tan theo phong cách "lạ"

Công thức sốt ướp tôm siêu đặc biệt này sẽ khiến bạn đã ăn là mê mẩn luôn đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 
- 12 con tôm sú
- 6 lá hoành thánh
- 15g bột mì

Sốt ướp tôm:
- 45ml tương ớt
- 15ml xì dầu 
- 7ml giấm gạo
- 5ml dầu mè
- 3 tép tỏi
- 1/2 quả chanh
- Muối, tiêu, đường

 

Thực hiện:

 

 

Bước 1:

- Cho tương ớt, xì dầu, giấm gạo và dầu mè vào một chiếc đĩa sâu.


 

Bước 2:

- Bóc vỏ rồi bào tỏi cho vào hỗn hợp. Nếu không có dụng cụ bào, bạn có thể băm tỏi thật nhuyễn rồi cho vào cũng được nhé!


 

Bước 3:

- Tiếp theo, bạn bào phần vỏ chanh và vắt nước cốt chanh vào.


 

Bước 4:

- Thêm một ít muối và tiêu xay vào.

 

 

Bước 5:

- Bạn thêm đường, khuấy đều hỗn hợp lên, sau đó cho tôm vào ướp trong khoảng 20-30 phút.


 

Bước 6:

- Tiếp theo là bước cuộn tôm, đầu tiên bạn trải lá hoành thánh ra, rồi cắt chéo làm hai, sau đó đặt 1 con tôm đã ướp lên rồi cuộn lại.

 


 

Bước 7:

- Đến khoảng gần giữa thì bạn gập phần góc tam giác xuống rồi lại cuộn tiếp. Khi cuộn gần xong, bạn quét một ít nước bột mì pha loãng để kết dính.


 

Bước 8:

- Cuộn lần lượt tất cả tôm.

 

Bước 9:

- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên ngập dầu. Đến khi thấy tôm chuyển màu và lá hoành thánh vàng đều, bạn vớt ra đặt lên khăn ăn cho ráo dầu.

Bạn cần pha thêm nước chấm cay cho món tôm chiên này thêm hấp dẫn nhé!


Tôm chiên giòn tan theo phong cách "lạ" 11
Hương vị đặc biệt của món tôm cuộn này chính là ở miếng tôm ướp sốt mặn mà.

 
Tôm chiên giòn tan theo phong cách "lạ" 12
Thêm phần hoành thánh giòn tan ở ngoài nữa thì ăn hết sảy luôn.
 
Tôm chiên giòn tan theo phong cách "lạ" 13
Chấm với nước chấm cay để ăn vặt hay ăn kèm với cơm đều ngon cả.
 
Tôm chiên giòn tan theo phong cách "lạ" 14
Bạn còn chờ gì nữa mà không thử ngay món tôm cuộn này nào!

 

Theo Tri Thức Trẻ

people like INLOOK.VN fanpage