Bạn đang ở đây

Tôm kho tàu

Cùng làm món tôm kho tàu thơm ngon cho cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Nguyên liệu:

- 1kg tôm càng

- 6 tép tỏi

- Bột màu cam

- Muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm ngon.

Cách làm:

- Tôm cắt ngang đầu mí mắt tôm, bỏ lại phần đen, bóc vỏ đầu và thân tôm, chừa đuôi tôm lại, chẻ lưng.

- Để tôm ráo, ướp 2 muỗng café tiêu, 2 muỗng café muối, một chút bột ngọt, 2 muỗng nước mắm ngon. Để tôm thấm 30 phút.

- Bột màu cam cho chút nước lạnh khuấy tan đều.

 Thực đơn ngon mát cho ngày Chủ nhật đầy nắng - 2

Tôm kho tàu

- Chảo nóng cho 4 muỗng xúp dầu phi thơn 2 tép tỏi đập giập, cho tôm vào chiên sơ qua.

- Khi tôm săn lại, cho màu cam +1/2 chén nước lạnh vào.

- Để lửa liu riu, tôm vừa chín nêm lại vừa ăn, rắc tiêu, nhấc ra khỏi bếp.

- Cho tôm ra đĩa. Dọn kèm chén nước mắm ngon. Ăn với cơm, xà lách, cà chua thái mỏng.

Theo Đời sống & pháp luật

people like INLOOK.VN fanpage