Bạn đang ở đây

Trung thu lạ miệng với bánh dẻo bột lọc

Vỏ bánh dẻo dẻo, dai dai và sẽ không bị quá ngọt như bánh dẻo thông thường nữa...

Nguyên liệu:

Vỏ bảnh:

- 100g bột gạo
- 50g bột ngô (corn starch)
- 15g đường
- 1g muối

Nhân bánh:

- 300g đậu xanh hấp nhuyễn với đường (có thể thay đổi tùy thích)

Cách làm:

Bước 1:

- Trộn đều các nguyên liệu bột với nhau.

 

Bước 2:

- Cho nước vào và nhào bột cho thật dẻo.

Chú ý: Cho nước từ từ, đến khi cảm thấy bột quyện đều mà không dính tay là đã được. Có thể dùng thêm nước lá dứa (lá nếp) để tạo màu cho bánh.

 

Bước 3:

- Viên bột thành từng phần nhỏ. Phần bột này có thể làm đủ cho 10 chiếc bánh!

 

Bước 4:

- Ép dẹp bột rồi cho một viên nhân đặt vào giữa.

 

Bước 5:

- Viên tròn bột lại rồi cho vào khuôn đúc để tạo hình chiếc bánh.

 

Bước 6:

- Cuối cùng, mang bánh đi hấp trong xửng là đã hoàn thành

 

 

Bột bánh dẻo trong suốt này sẽ làm chiếc bánh trông thật xinh xắn và độc đáo. Bạn có thể đem những chiếc bánh này làm quà tặng gia đình hoặc bạn bè.

 

 Theo TTVN

people like INLOOK.VN fanpage