Bạn đang ở đây

Tự làm phô mai que chiên giòn ngon tuyệt

Phô mai que đang là món ăn vặt rất được mọi người yêu thích từ trẻ nhỏ đến người lớn. Bạn có thể tự làm cho cả nhà món phô mai với lớp vỏ ngoài giòn tan, lõi phô mai bên trong chảy, kéo sợi, béo thơm vô cùng đơn giản.

 

Nguyên liệu:

_ 300gr phômai Mozzarella (làm được 20-30 que tuỳ kích thước)

_ 1 ít lá Oregano

_ 3-4 quả trứng

_ 1 bịch bột chiên giòn, hoặc có thể thay bằng hỗn hợp bột mỳ và bột ngô (bột bắp)

_ 1 bịch bột chiên xù

_ 2 chiếc hộp nhựa có nắp đậy dùng để lắc phômai và bột

 

BƯỚC 1:

Cắt phômai thành những que dài theo ý thích và vừa ăn. Lưu ý các bạn phải cho Phômai vào ngăn đông 20p trước khi cắt để phômai được cứng.

 

Lấy lòng đỏ trứng, đánh tan đều, cho vào tí muốn ăn để vị được ngon hơn.

 

BƯỚC 2:

Tẩm bột chiên giòn (hoặc hỗn hợp 5 bột mỳ: 3 bột bắp) vào phômai bằng cách cho 3-4 que pm vào hộp bột chiên giòn, đóng nắp lại và lắc đều tay. Các bạn tránh lắc mạnh làm gãy Phômai nhé

 

Lưu ý là phải để bột thấm đều 4 mặt và 2 đầu Phômai nhé

 

 

Sau khi đã phủ xong bột chiên giòn, các bạn chuẩn bị phủ bột chiên xù

Trước khi phủ bột chiên xù, các bạn cho một ít lá Oregano vào sẽ có màu sắc và thơm hơn. Que Phômai khi ăn sẽ hấp dẫn hơn

Lưu ý là lá Oregano rất nặng mùi, nên các bạn chỉ cho thật ít thôi nhé (khoảng 1-2 muỗng cafe)

 

BƯỚC 3:

Tiếp theo các bạn dùng những que Phômai đã tẩm bột chiên giòn lăn vào lòng đỏ trứng (có pha ít muối)

Lưu ý ở bước này các bạn phải kiên nhẫn khi lăn Phômai qua trứng vì pm đã chứa bột chiên giòn nên rất khó thấm trứng. Nếu không phủ trứng kín que Phômai khi chiên Phômai sẽ bị chảy hết ra ngoài. Các bạn cũng nhớ là phải lăn đều 4 mặt và cả 2 đầu Phômai cho kín trứng nhé

 

BƯỚC 4:

Sau khi lăn khoảng 2-3 que phômai vào trứng, các bạn nhanh chóng cho vào hộp bột chiên xù (có lá Oregano) đậy nắp hộp lại và lắc đều tay cho đến khi bột xù phủ kín que Phômai nhé

Lưu ý là khi lăn Phômai vào trứng đến đâu các bạn phải tẩm bột xù ngay đến đó, nếu không trứng sẽ tuột ra và không bám vào que Phômai dẫn đến Phômai sẽ không phủ hết bột xù

 

BƯỚC 5:

Khi đã tẩm bột xù xong, các bạn nhớ kiểm tra từng que Phômai xem có que nào chưa phủ kín bột xù thì lăn tiếp vào trứng và lắc lại bột xù cho que Phômai phủ kín hết bột xù nhé

Tiếp đến các bạn phải bỏ Phômai vào ngăn đông ít nhất 30p - 1h trước khi chiên để Phômai không bị chảy ra khi chiên nhé

 

BƯỚC 6:

Các bạn cho dầu vào chảo và chờ dầu nóng già, lượng dầu phải ngập qua que Phômai khi chiên Phômai mới vàng đều và nhanh chín. Các bạn nên dùng chảo hoặc nồi nhỏ chiên sẽ tiết kiệm dầu hơn

Lưu ý que Phômai khi chiên sẽ rất nhanh vàng (từ 1-2p) nên các bạn nhớ đảo nhanh tay và chiên từ 2-4 que thôi để kịp đảo đều

 

Chiên xong các bạn để cho ráo dầu hoặc cho Phômai vào giấy thấm dầu

 

Phômai khi chiên xong có thể ăn ngay mà không cần trang trí cầu kỳ

Lưu ý là các bạn ăn với tương ớt sẽ ngon hơn nhé

 

Phômai khi còn nóng sẽ rất dai và dẻo có thể kéo thành sợi, nên các bạn ăn liền khi Phômai còn nóng sẽ ngon hơn nhé

 

Trích facebook Angellam

people like INLOOK.VN fanpage