Bạn đang ở đây

100k cho một lần ăn phở gà ở quán vỉa hè... đắt nhất Hà Nội

Nghe thì có vẻ khó tin nhưng bạn có thể phải trả cả trăm ngàn một lần ăn phở gà ngay ở vỉa hè phố Yên Ninh. Đắt thế mà quán vẫn đông kì lạ.

Người mê ăn phở chẳng lạ gì một quán phở gà ở phố Yên Ninh. Nhưng lạ một cái, người ta nhớ tới nó không hẳn là vì món phở thơm ngon, mà là vì mức giá cho một bát phở ở đây. Không kể các nhà hàng, khách sạn sang trọng thì quán phở này xứng đáng đạt mệnh danh là quán phở gà đắt nhất Hà Nội, với giá cho mỗi bát phở dao động từ 60 cho đến... 150k. Vậy thực hư món phở đắt tiền này là gì? Có gì trong đó để khiến những bát phở ở đây có giá "cắt cổ" đến vậy? 

Tìm đến đây vào cuối buổi sáng, chúng tôi cứ đinh ninh đến quán tầm dở dang này sẽ vắng vẻ, chẳng ngờ quán chỉ vãn vãn khách so với hồi sáng một chút. Quán sạch sẽ, gọn gàng, có cả vỉa hè và 2 tầng trong nhà, tầng 2 lại có điều hòa cho những ngày trời nóng nữa, nhưng từng đấy cũng chưa đủ để quán có thể tự tin để giá như vậy cho món phở của mình. Thế là chúng tôi quyết định thử một lần "xót ruột" ăn món phở này xem sao.

 

100k cho một lần ăn phở gà ở quán vỉa hè... đắt nhất Hà Nội 1

Ăn thử mới thấy, phở gà ở đây… chẳng có gì khác phở gà những quán khác. Cũng bánh phở, thịt gà, hành lá, rau thơm. Hôm đó, tôi gọi thịt lẫn (tức là thường có thịt gà trắng, gà da). Vậy mà lúc đứng dậy tính tiền, tôi phải trả những 75k cho 1 bát phở lẫn, mấy cái quẩy một người ăn và cốc trà đá. Hóng sang bàn bên cạnh, hai chị phải thanh toán 160k cho 2 bát gà đùi, thêm 2 cốc sữa đậu và quẩy, con số cuối cùng đã lên tới hơn 200k. 

 
Thói quen ăn phở của người Hà Nội, hầu như ngoài bát phở, ai cũng gọi thêm ít nhất là quẩy, trà đá hoặc sữa đậu, ai ăn nhiều còn hay gọi bát nhiều thịt. Vì thế, mang thói quen đó đi ăn ở đây, thì rút hầu bao ra 100k cho một người ăn, là chuyện hết sức bình thường. 
 

Mấy hôm sau quay lại, kiên quyết gọi thử bát phở đùi xem sao nhưng quán hết sạch thịt đùi từ 10h, chúng tôi đành gọi món phở lẫn kèm gan. Cũng vẫn là bát phở như hôm trước, thêm 3-4 miếng gan thái bên trong, đứng dậy thanh toán: 95k cho phở, quẩy và trà. Vậy nếu tính theo mức giá là 60k/ bát phở, 10k/rổ quẩy và 5k cho cốc trà đá, chúng ta sẽ có 4 miếng gan với giá... 20k. Một mức giá quá đắt cho 4 miếng gan ăn kèm. 

100k cho một lần ăn phở gà ở quán vỉa hè... đắt nhất Hà Nội 2

Tham khảo những người xung quanh, chúng tôi thấy có người đi ăn bát phở lẫn thêm chút da, thêm một cốc sữa đậu nành là cũng được tính thành... 100k. Có người bạn tôi đã từng "mắt chữ O, mồm chữ A" khi bị tính tới 300k cho 2 bát gà đùi và 1 cốc trà đá, nhưng lại tặc lưỡi chắc đây là quán nổi tiếng có nhiều dân chơi đến ăn, lại là con trai nên ngại thắc mắc, về cứ ấm ức mãi. Tò mò lên mạng search thông tin về quán, có người chia sẻ: Đã từng ăn một bát phở nhiều thịt ở đây và phải trả... 150k cho bát đó, người khác thì lại than thở về bát phở giá 120k cũng ở chỗ này. Dường như, quán không chỉ đắt mà người bán còn khá cảm tính khi tính tiền có phần... tuỳ hứng.

100k cho một lần ăn phở gà ở quán vỉa hè... đắt nhất Hà Nội 3

Thế nhưng, biết phở ở đây đắt là vậy, vẫn có rất nhiều người "mê mệt" và sẵn sàng bỏ tiền để ăn. Dễ thấy là quán luôn đắt hàng, hết sạch thịt đùi từ sớm dù phở đùi đắt hơn cả. Thông tin trên mạng cũng nhiều người thể hiện sự ủng hộ với quán và cho rằng bỏ ra số tiền đó là xứng đáng. Tuy nhiên, nhìn đi nhìn lại, chúng tôi vẫn không thể lý giải nổi tại sao một bát phở ở đây lại có mức giá cao đến thế. 

100k cho một lần ăn phở gà ở quán vỉa hè... đắt nhất Hà Nội 4

Cứ làm một sự so sánh nho nhỏ: Một bát phở gà ngoài phố giá trung bình là 30k nếu là thịt trắng, 35 - 40k nếu là thịt đùi, mà gà ta hẳn hoi, thì hẳn có thể thấy ngay giá bát phở ở đây đã gấp đôi chỗ khác. Về phần quán xá, mô hình của quán cũng chỉ là một quán phở gà bình dân, chứ không phải kiểu nhà hàng sang trọng, dịch vụ tận răng, tha hồ mà hét giá. 

Tất nhiên, chúng tôi không cố để khiến các bạn phải "chùn bước" mỗi lần đến đây ăn phở. Mỗi người có một vị giác riêng, một khẩu vị riêng cần được tôn trọng. Bát phở thơm ngon ở đây vẫn được rất nhiều người ưa thích và không ngại bỏ ra số tiền gấp đôi hàng phở khác để ăn. Nhưng hãy cân nhắc túi tiền, để khi đến đây, bạn không phải á ố nếu rút túi cả 100k cho bữa ăn sáng nhé. 

 

Theo Tri Thức Trẻ

people like INLOOK.VN fanpage