Thứ năm, day 18 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Cá viên cà ri, ăn là ghiền!

Nằm trước nhà số 436A5 Nguyễn Trãi, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh là một "quán" ăn vặt của nguời Hoa chuyên bán các món về cà ri, được rất nhiều bạn rỉ tai nhau và trở thành nơi ưa thích.

Gọi là "quán" những thực ra chỉ gồm một cái xe đẩy và vài cái bàn cái ghế, nằm ngay góc Nguyễn Trãi và Trần Phú và chỉ bán vào buổi tối.

 

Bạn nào "ghiền" cá viên, bò viên các loại thì sẽ mê mẩn với món cá viên cà ri này.

 

Cà ri ở đây rất lạ, không hề giống với cà ri vẫn thường hay nêm cho món cà ri gà hay theo kiểu cà ri của người Ấn hoặc người miền Nam mà mang đậm hương vị người Hoa. Nước cà ri đặc, từa tựa tương tàu nhưng mùi khác hẳn, có vị béo (của dầu và của nước dừa), nêm đậm đà và không thấy mùi đường. Chả cá dai dai, không bị ngấm nhiều dầu và ăn vừa miệng.

 

Đây cũng là món ruột của người Hồng Kông.


Các món ăn đều được nấu với cà ri như cá viên cà ri, mì cà ri... nhưng ngon nhất và có vẻ lạ là món cá viên cà ri ăn cay và có vị đặc trưng, rất đáng để thêm vào thực đơn những món ăn lạ. Tương dùng để chấm khá ngon, thơm, có vị béo. Giá cũng rất bình dân: 1.000 đồng/viên, 20.000-30.000 đồng/đĩa, nhưng bù lại không có đồ chua ăn kèm.

 

Cá viên đem chiên qua một lần rồi cho gia vị của cà ri và cả nước cốt dừa vào và om lâu thật lâu, trong lúc om, nước cà ri phải rưới lên trên mặt cá viên cho thấm.
 

M.K. tổng hợp

Ảnh: YM

people like INLOOK.VN fanpage