Bạn đang ở đây

Cửa hàng Starbucks nhái nườm nượp khách

Tuy là bắt chước, nhưng cửa hàng nhái Starbucks lúc nào cũng nườm nượp khách.

"Dumd Starbucks" - Cửa hàng nhái Starbucks thu hút sự chú ý của khách hàng.

 

Trước đây là Starbucks mà bây giờ cái tên McDonald's khai trương ở Việt Nam lại tiếp tục gây sốt và tò mò với nhiều người dân trong nước. Thế nhưng với những người Mỹ, việc khai trương một cửa hàng như vậy lại quá quen thuộc và chẳng có gì đáng ngạc nhiên. 

Sự thích thú và tò mò của thực khách Mỹ đang đổ dồn về một cửa hàng Starbucks nhái nhưng vẫn có sự độc đáo riêng của nó. Đó là chiến lược kinh doanh và tạo ra những điều bí ẩn. Kết quả, dù "nhái" nhưng cửa hàng này vẫn đông nghịt khách.

Nhìn bề ngoài, cửa hàng Starbucks nhái này chẳng khác gì một cửa hàng Starbucks thứ thiệt, nhưng không phải vậy, người ta gọi nó là "Dumd Starbucks". Hiểu nôm na là một cửa hàng nhái Starbucks. Cụ thể là, bắt chước y hệt cách bài trí cũng như logo của Starbucks.

Tuy là "hàng nhái" nhưng quán này vẫn có nét độc đáo riêng, nên không lạ gì khi quán lúc nào cũng nườm nượp khách.

"Cà phê miễn phí. Đó là  lý do kéo tôi đến đây". Hay "Nghe nhạc, uống cà phê, còn gì tuyệt vời hơn", đó là cảm nhận của thực khách khi đến đây. 
 
Nhưng điều khiến cho khách nhớ nhất và muốn đến nhất là được nghe những bản nhạc jazz tuyệt vời được đánh bởi những vũ công chuyên nghiệp. Bởi vậy mà khách sẵn lòng đứng chờ cả tiếng đồng hồ, xếp hàng dài để có một cốc cà phê miễn phí dù mùi vị cũng chẳng có gì nổi bật
 
Thú vị và tò mò là cảm giác mà quán đem đến cho khách. Nhưng tò mò hơn khi mà chẳng bao giờ người ta thấy sự xuất hiện của chủ quán. Phóng viên từng đề nghị nói chuyện với chủ quán nhưng nhân viên cũng chẳng biết luôn.
 
"Với mọi người, anh ấy là một ẩn số. Thực tình mà nói, đó là điều tôi thắc mắc. Nhưng với tôi, giờ đem đến niềm vui cho khách mới là điều quan trọng", một nhân viên tại quán chia sẻ.
 
Bên cạnh đó, dân chúng Mỹ khá thích thú với mô hình mới này. Thậm chí, nhiều người không ngần ngại chia sẻ sẽ mở một quán McDonald's tương tự như vậy. Tuy nhiên, quán sẽ không tránh khỏi sự dòm ngó và pháp luật "sờ gáy" khi mà sao y bản chính logo và thương hiệu của Starbucks. Đó là điều khiến nhiều khách hàng, thậm chí khách ruột của Starbucks lo lắng.
 
Một khách hàng của Starbucks cho biết: "Nếu nó bị đóng cửa tôi thực sự lấy làm tiếc".
 
Chủ Starbucks thật khẳng định, quán Starbucks này là nhái và đang xem xét để xử lý vụ việc. Tuy nhiên, sự xuất hiện của quán Starbucks nhái cũng đặt ra câu hỏi: Phải chăng các cửa hàng thức ăn nhanh nên thay đổi lại mô hình hoạt động để lôi kéo thêm nhiều khách hàng.
 
Theo VTV
people like INLOOK.VN fanpage