Bạn đang ở đây

Cùng thưởng thức sản vật "tiến Vua"

Chim Trĩ đỏ, một loại chim quý được xem là “đồ tiến Vua”, trước kia chỉ dành cho vua chúa thì nay đã trở thành đặc sản thực khách có thể thưởng thức tại nhà hàng Chim trĩ Đỏ. Địa chỉ 365 Nguyễn khang, Cầu Giấy, Hà Nội.

Công, trĩ, phượng thuộc “dòng dõi quý tộc” nên chim Trĩ đỏ có những đặc điểm ưu việt mà loài chim bình thường không thể sánh được.

Với niềm đam mê chim trĩ đỏ, chủ nhà hàng đã tự mình gây giống chim quý hiếm này, ban đầu chỉ là hình thức nuôi nhỏ lẻ tại hộ gia đình, đến nay chủ nhà hàng đã mở một trang trại lớn tại Thanh Miện, tỉnh Hải Dương chuyên nuôi và gây giống chim trĩ, để cung cấp cho nhà hàng riêng của mình "Nhà hàng chim trĩ đỏ" tại 365 Nguyễn khang, Hà Nội. Khi mở nhà hàng, anh Thọ - chủ nhà hàng chia sẻ: “Tôi có một tâm nguyện sao cho ai ai cũng được thưởng thức cái được coi là đồ tiến vua, nên về giá thành tôi để khoảng 200.000đ là quý khách đã có thể trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời về món ăn”.

 

Với hình dáng, bộ lông dài, mượt, nhiều màu sắc, đặc biệt mào của nó có màu đỏ tươi nổi bật thể hiện nét đẹp đặc trưng của loài chim quý phái, từ quy trình nuôi đến chế biến món ăn đều được chủ nhà hàng tạo thành quy trình khép kín, với phương châm "Ngon từ chất, Sạch từ nguồn".

Nhằm giữ lại nguyên vị thơm, bổ dưỡng từ bản chất của từng thớ thịt cua loài chim quý được nuôi bán tự nhiên tại trang trại đảm bảo chất lượng sạch. Được kết hợp cùng với các gia vị truyền thống của dân tộc như xả, gừng, lá mác mật,.. Sẽ tạo ra những món ăn tuyệt vời mà vua chúa xưa kia từng lựa chọn trong các bữa tiệc khách.

Khi tiết trời sang đông cũng là thời điểm tuyệt vời để thực khách thưởng thức trải nghiệm các món ăn chế biến từ chim trĩ như chim trĩ nướng than hoa, là món được đánh giá phù hợp nhất để ta cảm nhận sự thơm ngon, dai dai của từng thớ thịt được nướng trực tiếp trên than hoa hồng rực lửa, sao cho bên ngoài vàng, giòn thơm còn bên trong chín có vị ngọt của thịt. 

Còn thực khách muốn tìm đến sự bổ dưỡng thì món chim trĩ hầm thuốc Bắc, chim trĩ hầm sâm tươi, đó là sự kết hợp của vị thuốc bac dân gian, sâm tươi nhập tu Hàn Quốc được ninh với thịt chim trĩ giàu protein, đạm, vi lượng tạo máu sẽ đem lại cho ta sức khỏe cường tráng chắc chắn thực khách sẽ chẳng thể nào quên.

Chim trĩ hầm sâm

 

Và đến nhà hàng chim trĩ đỏ nếu chúng ta không thưởng thức món xôi chim thì quả thật đáng tiếc vì xôi chim được chủ nhà hàng tạo sự hài hoà giữa hai vùng Tây Bắc và Đông Bắc, đó là gạo nếp lương tuần giáo, Điện Biên được kết hợp với chim trĩ Hải Dương cho ta thấy được độ thơm, dẻo và chắc chắn khác hẳn với những đĩa xôi thông thường, sẽ tạo phong cách ẩm thực riêng của nhà hàng. Và lẩu chim trĩ sẽ là cái kết trọn vẹn để thực khách thưởng thức cùng người thân, gia đình, bạn bè xum vầy chia sẻ từng câu chuyện dài của riêng mình bên chén rượu tri kỷ.!.

Sau một năm kể từ ngày khai trương cũng đã có rất nhiều khách hàng tâm sự rằng từ trước đến giờ mới chỉ được nghe chim công, chim trĩ, chứ chưa được nhìn cũng như là được thưởng thức cái gọi là đồ tiến vua và Nhà hàng Chim trĩ đỏ đã giúp khách hàng được tận hưởng hương vị thơm ngon từ các món ăn của sản vật quý hiếm này.

 

Liên hệ: Nhà hàng Chim Trĩ Đỏ

Địa chỉ 365 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Theo Tapchigiadinh

people like INLOOK.VN fanpage