Bạn đang ở đây

Hanuri - fast food kiểu Hàn

Phục vụ những món đậm chất Hàn với giá từ 25.000-55.000 đồng, Hanuri là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích ẩm thực của xứ sở kim chi.

Những bạn thích đồ ăn Hàn Quốc hoặc muốn nếm vị lạ thì hãy tới Hanuri tại đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Quán được trang trí khá bắt mắt, thực khách tự phục vụ - chọn món và thanh toán tại quầy trước khi thưởng thức. Giá tương đối "bèo", phù hợp với túi tiền của học sinh, sinh viên và những người có thu nhập trung bình. Mỗi món giá tầm 20.000-40.000 đồng, riêng món lẫu Bulgogi thì đắt hơn (49.000 đồng).

 

Cơm trộn bibimbap có giá 40.000 đồng.

 

Nếu đi hai người thì chỉ cần 100.000 đồng là vừa, nếu muốn dùng thêm nước giải khát thì thêm khoảng 20.000 đồng. Phục vụ ở đây khá tử tế và rất thân thiện, tuy nhiên có phần hơi rườm rà vì mỗi lần nhân viên phục vụ mang đồ ăn lên là có một khay riêng, mà chỗ để của khay lại chiếm khá nhiều diện tích của bàn ăn.

 

Không gian quán khá sáng sủa và sạch sẽ.

 

Thực đơn của quán khoảng 14 món, đều là những món xuất hiện với mật độ dày trong các phim Hàn như tokbukki, mì jajang, cơm chamok, kimbab, nude kimbab (cũng là kimbab nhưng không có rong biển bọc bên ngoài), cơm jajang (thay mì bằng cơm), lẩu bulgogi và rẻ nhất là pizza khoai lang giá 15.000 đồng, ngoài ra còn có món chè đặc trưng Hàn Quốc (patpingsu). Và tuy giá bình dân nhưng các món Hàn tại Hanuri ngon không kém những quán có giá thành cao hơn.

 

Cơm xào bò kiểu Hàn.

 

Đặc biệt món tokbukki tại Hanuri hấp dẫn với những cọng ramen, khúc bánh gạo, cải thảo, lát chả cá mỏng ẩn sau lớp nước sốt đỏ au, nóng hổi. Nhìn đã ghiền, khi thưởng thức càng ngon. Những cọng mì được ướp nước sốt cho cảm giác trơn tuột, béo ngập. Bánh gạo mềm mịn, dai đều. Ấn tượng nhất phải kể đến nước sốt, sền sệt, đậm đà và cực cay - cái cay của loại ớt được trồng và chế biến tại xứ sở kim chi.

 

Tokbukki ramen quyến rũ với nước sốt đỏ au cùng những sợi mì ramen vàng ươm.

 

Trái với vị cay, mặn đậm đà của món tokbukki là vị ngọt thanh của nước dùng trong món lẩu bulgogi. Đựng trong âu đất nhỏ, thoạt nhìn bulgogi không mang lại cảm giác đủ no cho thực khách. Song khi khám phá, những thành phần phong phú trong lẩu như thịt bò, nấm đông cô, khoai tây, cà rốt, bí ngòi, cải thảo cùng chén cơm trắng, hai đĩa kim chi dọn kèm khiến thực khách đủ hài lòng. Dưới đáy nồi, ẩn dưới rau củ và thịt là lớp miến thanh mảnh, dai nhẹ.

 

Lẩu "mini" bulgogi.

 

Sau khi thưởng thức xong món mặn, thực khách thường được tư vấn món patpingsu, món giải khát phổ biến ở xứ sở kim chi vào những ngày hè nóng nực. Trong tiếng Hàn, pat là đậu đỏ, pingsu là đá, còn thực tế, đây là món ăn hỗn hợp được tạo thành từ nhiều lớp.

 

Đầu tiên là viên kem trên cùng, kế đến là lớp thạch trái cây, kẹo dẻo, lớp kế tiếp là chè đậu đỏ, tầng dưới cùng là phần đá bào. Một ít si rô, sữa được rưới lên trên khiến món giải khát càng quyến rũ.

 

 

Cách thưởng thức đúng của món này là múc ngược từ dưới lên trên, để mỗi muỗng là sự kết hợp trọn vẹn của lớp kem mát lạnh, kẹo dẻo dai dai, toping giòn rụm, thạch trái cây ngọt mát, chè đậu đỏ ngọt. Món giải khát này không những giúp thực khách thanh nhiệt vừa hiểu rõ hơn sự phong phú của ẩm thực xứ sở kim chi.

 

Những thực khách muốn nếm thử những hương vị lạ kể trên có thể tìm đến địa chỉ 405A Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10. Hanuri còn có dịch vụ giao hàng tận nơi (miễn phí khu vực quận 3 và quận 10).

 

M.K. tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage