Bạn đang ở đây

Ăn món cuốn giảm cân

Các món cuốn rất phong phú về nguyên liệu và luôn kèm rau, vì thế năng lượng không là bao. Nếu muốn ngon miệng mà không tăng cân, hãy thường xuyên ăn món cuốn.

Muốn có những chiếc cuốn đẹp mắt, cần ủ bánh tráng trong lá chuối khoảng ba, bốn tiếng cho bánh dẻo mềm, dễ gói. Cuốn bò bía được làm từ củ sắn, cà rốt, tôm khô, lạp xưởng, rau sống và rau thơm. Xào chín củ sắn và cà rốt. Tôm khô ngâm nước, giã nhuyễn, xào với tỏi phi. Lạp xưởng luộc chín xắt thật mỏng (nếu xắt dày sẽ không còn giá trị giảm cân vì nguyên liệu này sinh nhiều năng lượng).

 


Tương chấm món cuốn nên mua chai tương bán sẵn tại chợ hoặc siêu thị, sau đó phi hành cho thơm, xào tương, nêm lại cho vừa ăn, thêm đậu phộng rang, hành phi. Loại tương này còn dùng để ăn với gỏi cuốn tôm thịt. Để giảm năng lượng cần xắt thịt ba rọi thật mỏng. Khi chấm tương cũng cần chấm nhẹ tay, tăng cường đồ chua, giảm thiểu hành phi, đậu phộng để tốt cho sức khỏe.

 


Cuốn cá có nhiều loại nhân: Cá hấp hoặc cá chiên, đem cuốn với bánh tráng, rau sống, chấm mắm nêm. Món cuốn cá lóc hấp ít năng lượng hơn món cá chiên. Nếu thích ăn cá chiên, nên ăn vùng lưng nhiều nạc, tránh ăn bụng cá. Các món cuốn với cá còn ăn kèm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt.

 


Bò nhúng giấm là món ngon miệng, kích thích tiêu hóa. Việc chuẩn bị món khá đơn giản, chỉ cần nồi nấu nước dừa pha giấm đặt giữa bàn cùng đĩa thịt bò thái lát mỏng. Món này khi ăn nhúng bò vào nước giấm, cuốn rau xà lách, chuối, khế, thơm, chấm mắm nêm. Món này bổ sung nhiều chất đạm, sắt, kẽm... lại ít năng lượng nên giúp cho những người giảm cân, nhất là phụ nữ, có sức đề kháng tốt, da dẻ hồng hào.

 


Có nhiều món cuốn không cần bánh tráng như cuốn diếp xứ Huế. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, tôm tươi, bún, rau cải xanh và hành chần. Khi làm cần lưu ý luộc tôm vừa chín rồi bóc vỏ để tôm ngọt, mềm và thơm. Khi cuốn, chỉ cần trải lá cải ra khay, cho bún vào giữa, đặt một miếng thịt, một con tôm, cuốn lại. Dùng cọng hành chần buộc bên ngoài. Nước chấm ăn kèm cuốn diếp làm bằng cách phi thơm tỏi, xào chín gan, bằm nhuyễn, nêm tương bần, tương hột, nước cốt me, bơ đậu phộng sao cho đủ vị chua, mặn, ngọt.

 


Nếu muốn giảm cân, khi ăn món này cần tăng cường lượng rau lên gấp đôi để mau... no. Lá cải còn được dùng để cuốn thịt bò. Nguyên liệu: Thịt bò, chuối xanh, nấm hương, gừng, lá cải xanh và rau diếp cá. Khi ăn, dùng lá cải cuốn thịt bò, nấm hương (ngâm nước cho nở, nấu chín), lát gừng. Món này chấm nước tương pha với giấm đường, mù tạc xanh. Ngoài công dụng giảm cân và giải cảm, món bò cuốn cải còn trợ tiêu hóa nhờ có gừng và mù tạt xanh. Người viêm xoang mũi dùng thường xuyên sẽ thấy các triệu chứng khó chịu giảm dần.

 

Theo PNO

people like INLOOK.VN fanpage