Bạn đang ở đây

Món Tây giá rẻ ở Sài Gòn

Không chỉ các món ăn thuần Việt, ở Sài Gòn, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều quán ăn bán các món Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Mông Cổ, thậm chí là món Ma-rốc hoặc Li Băng.

Theo một cuốn sách hướng dẫn du lịch rất nổi tiếng là Lonely Planet thì tuy Hà Nội, Hội An hay Huế là nơi để khám phá một số món ăn thuần Việt tinh tế và có những lớp dạy nấu ăn nổi tiếng, thế nhưng thành phố Hồ Chí Minh mới thực sự là kinh đô của ẩm thực Việt Nam xét trên khía cạnh đa dạng về món ăn và quán ăn.

 

Hãy bắt đầu với quán Margherita (175/1 Phạm Ngũ Lão, quận 1) nằm trong hẻm chùa An Lạc, đường Phạm Ngũ Lão. Đây là một quán ăn nhỏ có hai tầng, tầng trên là một quán ăn chay khá nổi tiếng còn tầng dưới phục vụ một thực đơn có thể nói là "quốc tế".

 

Tuy thực đơn có nhiều món của nhiều nền ẩm thực khác nhau như Thái Lan, Mexico..., song với bảng hiệu và cách bài trí trong quán với tường gạch thô và những chiếc bàn phủ khăn carô đỏ, ta có thể nhận ra ngay là quán chuyên bán món Ý và tên gọi của quán của là tên của một loại pizza.

 
 

Có thể nói Ý và Pháp là hai nền ẩm thực lớn và nổi tiếng nhất của Châu Âu. Nền ẩm thực Ý đa dạng và có nguồn gốc lâu đời, song nói đến món ăn Ý là người ta nghĩ ngay đến bánh pizza và mì ống.

 

Pizza là loại bánh có xuất xứ từ vùng Napoli làm từ bột mì cán mỏng hoặc dày, hình tròn hoặc vuông, được phủ lên lớp phômai dẻo bào nhuyễn, thêm lên lớp xốt cà đặc chế, bên trên rắc một ít lá khô gia vị organo của Ý.

 

Tuỳ thuộc vào ý thích mà bạn có thể chọn loại pizza bột dày, ăn mềm và thơm; hay pizza bột mỏng giòn tan dậy mùi phômai. Quán có hơn 20 loại pizza với nhân khác nhau nên bạn có thể chọn thoải mái.

 

Ngoài món Ý, các món Mễ Tây Cơ của quán cũng khá ngon. Nếu các bạn muốn thử món lạ, các bạn nên thử Nachos, một kiểu bánh snack chấm sốt kiểu Mễ hay thử các loại burrito, món ăn truyền thống Mễ Tây Cơ, như Chimichanga hay Fajita.

 
Món Mễ Tây Cơ.
 
Nếu bạn cảm thấy tên các món này khó nhớ, hãy hỏi những người phục vụ ở đây, họ sẽ rất nhiệt tình cho bạn biết món ăn ấy làm từ những nguyên liệu nào, khi ăn vị nó sẽ ra sao.
 
Rời Margherita, chúng ta hãy đến một địa chỉ khác, đó là quán Bảy Nị (239 Lê Hồng Phong, phường 4, quận 5) chuyên món Âu giá bình dân. Thực đơn ở đây gọi chung là kiểu Âu nhưng quán có một số món nổi tiếng là món Pháp như cua đút lò hay sườn bê nấu Marengo.
 
 

Các món ăn Tây thường nhạt, ít gia vị và béo nên rất dễ bị ngán, do vậy các món ở Bảy Nị được chế biến lại cho phù hợp với khẩu vị người Việt bằng cách giảm béo, bớt phômai và tăng thêm vị mặn. Như món cua đút lò chẳng hạn, rất thơm, thịt ngọt mà lại không quá béo.

 

Các bạn còn có thể chọn nhiều món Tây rất ngon khác có trong thực đơn, như những món salad trộn, thịt nguội ăn với bánh mì giòn, giò heo muối hay đùi cừu đút lò, sườn bê nấu Marengo.

 
Thịt nướng trong quán Chiều Nay trên đường Võ Văn Tần.
 

Một quán ăn khác cũng rất thích hợp cho những buổi họp mặt bạn bè là quán nướng Chiều Nay tại số 40 trên đường Võ Văn Tần. Quán chuyên bán thịt nướng kiểu Nga và các loại thịt để nướng trong quán cũng tương đối lạ như thịt kangaroo, thịt đà điểu hay thịt cá sấu.

 

Các món ngon ở quán này có thể kể đến bồ câu nướng, thịt heo nướng kiểu Nga hay xúc xích nướng kiểu Đức và giá cho một món là khoảng 70.000 - 90.000 đồng.

 
Nếu các bạn muốn thử món Âu, thì ngoài những quán kể trên còn có các quán nằm trong khu phố Tây Phạm Ngũ Lão như Kim's Café, Pepperoni, hay quán 36 Nguyễn Thị Diệu, Q 3.
 
Ngoài một số tiệm bánh pizza được nhiều người biết đến như Pizza Hut (của Mỹ), Pizza Inn (của Hàn Quốc) còn có bánh Pizza Alfresco (của Ý) ở số 400 Nguyễn Trãi, P 8, Q 5 hay Pizza Saprino's (của Canada) ở 125 Hồ Tùng Mậu, P Bến Nghé, Q 1 cũng rất ngon.
 
M.K tổng hợp
people like INLOOK.VN fanpage