Bạn đang ở đây

"Nuốt nước miếng" với bánh mì chảo ngon nổi tiếng Hà Nội

Một suất bánh mì chảo thường gồm pate, trứng, khoai tây chiên nóng hổi ăn kèm bánh mì và dưa chuột chua ngọt. Trong tiết trời sang thu nhiều mưa và chớm lạnh của Hà Nội, đây quả là món quà khiến người ta mới nghe đã phải nuốt nước miếng.

Bánh mì chảo được xem như một biến tấu rút gọn của bánh mì xíu mại. Với mức giá từ 20.000 - 23.000 đồng, đây là món quà đáng thưởng thức trong tiết trời sang thu mát mẻ.

Bánh mỳ chảo Thái Thịnh

Đây là cửa hàng đầu tiên phục vụ món bánh mì chảo pate và trứng tại Hà Nội. Cho đến tận bây giờ, nhiều người vẫn xếp bánh mì ở đây vào danh sách các hàng bánh mì ngon của Hà Nội. Suất bánh mì chảo Thái Thịnh gồm một miếng pate dày khoảng 1cm, to bằng 2/3 lòng bàn tay người lớn, 1 quả trứng ốp được rán cháy cạnh trên chiếc chảo gang ăn kèm với vài miếng khoai tây chiên, ít dưa chuột chua ngọt và bánh mì.

"Nuốt nước miếng" với bánh mì chảo ngon nổi tiếng Hà Nội 1
Bánh mì Thái Thịnh chỉ có pate và trứng. 

Thành phần pate ở đây có khá nhiều gan nên miếng pate cắt ra tương đối chắc và vuông vắn, khi rán vỏ giòn nhưng không bị nát. Trứng ở đây thường chỉ rán lòng đào nên nếu muốn ăn chín kĩ, bạn nên dặn người phục vụ. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn đổi tất cả sang pate hoặc trứng đều được. Cuối cùng, chỉ cần thêm một chút xì dầu, tương ớt, rắc ít tiêu nữa là bạn đã có một suất bánh mì thật ngon.

Tuy nhiên, quán có một số điểm trừ là khoai tây chiên không phải lúc nào cũng có, phần ăn chỉ đủ để ăn chơi hoặc dành cho người có sức ăn trung bình, nếu ăn khỏe bạn sẽ phải gọi thêm đồ. Một suất bánh mì chảo Thái Thịnh có giá từ 20.000 đồng.

Bánh mì chảo Nghĩa Tân

Một suất bánh mì chảo Nghĩa Tân bao gồm một miếng pate rán cháy cạnh, một quả trứng ốp la, khoai tây nghiền, 3 - 4 miếng thịt nướng cháy cạnh được chan đều thứ nước sốt đặc biệt màu nâu hồng. Tất cả được đặt trong chiếc chảo gang nhỏ xinh nóng hổi đưa mùi hấp dẫn.

"Nuốt nước miếng" với bánh mì chảo ngon nổi tiếng Hà Nội 2
Suất bánh mì Nghĩa Tân.

Trứng được ốp la lòng đào rất khéo và đẹp mắt. Nếu muốn ăn trứng chín hẳn, bạn có thể bảo chủ quán chiên kỹ thêm chút nữa. Pate của quán khá mềm và thơm nhưng có lẽ do sém cạnh hơi kỹ quá nên đôi khi bị cháy.

Nước sốt ăn kèm bánh mỳ sóng sánh nâu đỏ rất bắt mắt và lạ miệng với mùi thơm của bơ, vị chua dịu của cà chua và dấm, vị ngọt của đường. Nhờ thứ nước sốt này mà món bánh mỳ trở nên mềm và đưa vị hơn. Nhưng đối với ai không quen ăn chua thì nước sốt của quán được đánh giá là hơi chua.

"Nuốt nước miếng" với bánh mì chảo ngon nổi tiếng Hà Nội 3
Trứng chiên lòng đào và khoai tây nghiền.

Ngoài ra, bánh mì chảo Nghĩa Tân cũng có dưa chuột muối chua ngọt ăn kèm, khá là hợp. Giá của một suất bánh mì chảo gang này là 23.000 đồng. Còn nếu muốn thưởng thức thêm xúc xích rán, bạn sẽ phải trả thêm 10.000 đồng. Quán nằm trong khu tập thể C3 Nghĩa Tân vốn rộng rãi, yên tĩnh nên chỗ ngồi tương đối thoải mái.

Bánh mỳ chảo Xuân Thủy

Dù có phần sinh sau, đẻ muộn nhưng bánh mì chảo Xuân Thủy cũng đã kịp trở thành địa chỉ quen của nhiều người "mê" bánh mì, đặc biệt là ở khu vực Cầu Giấy. Về cơ bản, suất bánh mì ở đây cũng giống như bánh mì chảo Nghĩa Tân, nghĩa là có khoai tây nghiền, pate, trứng ốp la, thịt nước sốt chua ngọt, chỉ khác thịt nướng được thay bằng thịt xá xíu.

"Nuốt nước miếng" với bánh mì chảo ngon nổi tiếng Hà Nội 4
Cũng là các nguyên liệu như thế nhưng bánh mỳ chảo Xuân Thủy lại mang hương vị riêng.

Cùng giá 23.000 đồng và khá tương đồng trong chế biến nhưng nhiều thực khách cho rằng, bánh mì Xuân Thủy còn có phần nhỉnh bánh mì chảo Nghĩa Tân hơn về hình thức và chất lượng. Đặc biệt là nước sốt chua ngọt của quán làm rất chuẩn, vừa đậm đà vừa giảm độ ngấy của các đồ rán. Pate ở đây rất ngon, thơm vị thịt, bùi vị gan nhưng vẫn mềm. 

"Nuốt nước miếng" với bánh mì chảo ngon nổi tiếng Hà Nội 5
Pate rán vừa tới thơm, mềm.

Các nguyên liệu khác cũng được chế biến cầu kỳ. Thịt xíu ướp cẩn thận và làm khéo nên dù toàn thịt nạc cũng vẫn mềm, ngọt và không bị khô. Thêm vào đó, món khoai tây nghiền trộn bơ rất thú vị, đặc biệt khi ăn kèm với bánh mì và nước sốt.

"Nuốt nước miếng" với bánh mì chảo ngon nổi tiếng Hà Nội 6
Thịt xíu nạc nhưng ngọt và không bị khô.

Ngoài các nguyên liệu trên, quán còn phục vụ thêm xúc xích. Không chỉ "chẻ" hoa bắt mắt, xúc xích ở đây ngon, ít bột và không bị nồng. Nếu muốn ăn xúc xích, bạn sẽ phải trả thêm 10.000 đồng nữa. Quán ở ngõ 165 Xuân Thủy, Cầu Giấy.

"Nuốt nước miếng" với bánh mì chảo ngon nổi tiếng Hà Nội 7
Xúc xích "chẻ" hoa bắt mắt.

 

Theo Tri Thức Trẻ

people like INLOOK.VN fanpage