Bạn đang ở đây

SECRET GARDEN - Ăn cơm nhà giữa lòng thành phố

Sống giữa Sài Gòn phồn hoa đô hội, chật vật với bao muộn phiền của cuộc sống, hẳn sẽ có nhiều lúc bạn mong ước lắm có một bữa cơm giữa không gian thanh bình và yên ả.

Sài Gòn không thiếu những chốn ăn chơi, không thiếu món ngon vật lạ và dường như không thiếu bất cứ thứ gì cần thiết cho nhu cầu cuộc sống. Thế nhưng những người con xa quê hay cả tôi – người đã sống ở nơi này từ khi sinh ra đôi lúc vẫn cảm thấy thật thiếu thốn…Thiếu một nơi có một mâm cơm dân dã mà không xô bồ xe cộ qua lại, thiếu một kí ức của miền quê thanh bình để tâm hồn được tĩnh lặng, được sưởi ấm sau những giờ phút bon chen, phấn đấu cho cuộc mưu sinh.

Mong ước bình dị mà lại rất xa xôi ấy lại bỗng dưng trở thành hiện thực khi tôi đặt chân đến SECRET GARDEN. Nằm ẩn mình trên sân thượng của một chung cư cũ ngay giữa lòng thành phố tấp nập và khói bụi, SECRET GARDEN là một nơi yên bình hiếm có, kéo lòng tôi chùng xuống ngỡ ngàng bằng một không gian đầy chất “quê”: giàn mướp xanh ươm, vườn ớt, chậu sen, khóm hoa dại, bụi sả, chiếc phản gỗ mộc mạc. Phố thị của tôi, nhờ nơi này mới thấy có những giây phút đáng yêu đến lạ kỳ: Sống chậm lại, thưởng thức một món ăn, nhìn đường phố đông đúc bên dưới thấy chẳng còn nặng lòng nữa.

Thực đơn của quán là những món quen thuộc gần gũi của những bà mẹ xưa vẫn thường nấu cho gia đình của mình và chỉ tìm thấy được ở những nơi dân dã: là những đọt nhãn lồng chấm kho quẹt hay những cọng cải trời xào lòng gà,....nhưng cũng lại xa lạ trong xã hội công nghiệp vồn vã ngày nay. Từng món ăn dù đơn giản nhất cũng được bài trí đẹp mắt, hương vị vô cùng mặn mà và vừa miệng. Đặc biệt với các món chay, quán không sử dụng những nguyên liệu khô ngoại nhập, hoàn toàn sử dụng rau, củ, quả và đậu hủ Việt Nam mang đến một sự thanh tịnh ngay từ tên gọi của từng món.

Đã từ rất lâu, tôi mới có một bữa cơm giữa giờ làm việc không hối hả, bạn bè nói chuyện, chia sẻ cùng nhau mà không cầm trên tay chiếc điện thoại. Và cũng đã từ rất rất lâu, tôi mới được ngồi xếp bằng trên chiếc phản để ăn cơm như những ngày còn thơ bé.

“Giang hồ tay nải cầm chưa chắc

Hình như ta khóc mới hôm qua

Giang hồ ta chỉ giang hồ vặt

Nghe tiếng cơm sôi cũng nhớ nhà”

Giang hồ - Phạm Hữu Quang

Ừ thì, nơi này là nơi dành cho những ai đang nhớ nhà hay cho những ai đã lâu rồi không biết nhớ và không còn dám nhớ nhà nữa.

 

Secret Garden - Home-cooked Vietnamese Cuisine & TeaHouse
Sân thượng hẻm 158 Pasteur, quận 1, HCM
Điện thoại: 0906870102

 

JessyTrần/ Inlook.vn

people like INLOOK.VN fanpage