Bạn đang ở đây

Tối thứ bảy ở Nikko

Đòi hỏi về một địa điểm hẹn hò của Hân - cô bạn chuẩn bị bay ra Hà Nội: "Vừa 5 sao nội thất thanh lịch, thực đơn ngon, tráng miệng tinh tế, view nhìn ra phố yên ả" giống như đánh đố nhưng cuối cùng đã có đáp án.
Chúng tôi gặp nhau ở nhà hàng La Brasserie tầng 1 khách sạn Nikko lúc 18 giờ 30. Hôm nay là tối cuối tuần có tiệc hải sản Nhật Bản tự chọn. Thực đơn phong phú hơn ngày thường, bia và nước ngọt vẫn miễn phí. Chúng tôi chọn bàn sát khung cửa kính lớn, từ đây nhìn thấy một đoạn cuối của phố Trần Nhân Tông. Dòng xe qua lại không nhiều, đèn đường chiếu ánh sáng mờ tỏ, khung cảnh rất dịu mắt.
 
Một dãy các bát nước sốt với nhiều gia vị khiến chúng tôi muốn bắt đầu với các loại salad và hải sải sống. Những cánh rau tía tô Nhật mượt óng ả, sợi củ cải trắng nạo tươi mọng, những khoang củ cải màu vàng chanh giòn giòn chưa ngọt... dùng cùng cá hồi, cá ngừ và hàu tươi ướp lạnh vắt chanh. Tất cả quyện vào nhau mát mịn, giòn béo.
 
 
Đa dạng các món buffet cùng nhiều loại nước chấm, gia vị hấp dẫn.
 
Cạnh ngay đó là khu vực các món sushi đa dạng với nhiều loại khác nhau được chế biến ngay tại quần như sushi cuộn tôm, cá hồi, cá ngừ, sushi nhân trứng cua... làm chúng tôi thực sự phấn khích. Tất nhiên chúng tôi không quên nếm thử món tôm chiên giòn tempura chấm với nước sốt riêng biệt hòa với củ cải và gừng tươi, ngon tuyệt!
 
Dàn đồ nướng nằm ở vị trí trung tâm, mùi thơm lan tỏa khiến những người ăn kiêng bỗng có nhu cầu phá lệ. Chúng tôi chọn một đĩa có tôm, mực, cá Nhật trứng nướng để ba đứa về bàn ăn chung. Cá Nhật trứng chấm muối tiêu chanh ớt rất tốn bia lạnh. Trước khi uống tiếp bia lượt hai chúng tôi nếm thử súp kem hải sản ngọt vị cua bể và thơm ngậy. Tan chảy lần thứ nhất. Nói thế bởi vì trong buổi tối hôm đó chúng tôi còn hai lần tan chảy nữa.
 
Các món sushi.
 
Tôm chiên giòn tempura.
 
Sang đến các món thịt, tôi và Hân chọn thịt bò Úc ăn kèm với nước sốt nấm với rượu vang, Quỳnh chọn đùi cừu vàng rộm để kết thúc tiệc nướng. Hai món này được ướp rất khéo, gia vì thơm nhưng không át đi vị ngọt của thịt tươi.
 
Món nóng cuối cùng ba cô cùng gọi nước dùng trong trẻo nóng hổi thả rau cải xanh và chan nấm hương tươi. Không mỡ, không thịt, không ngũ cốc. Nước trong rau biếc vào đến đâu êm đến đấy.
 
Thịt bò sốt nấm và rượu vang.
 
Như mọi phụ nữ khác, chúng tôi dành nhiều cảm xúc cho tiệc tráng miệng. Đây mới là lúc chúng tôi muốn kể cho nhau những bí mật, những ý nghĩ vẩn vơ chẳng đâu vào đâu làm mình xáo động. Chúng tôi lóa mắt và háo hức khi đến góc đồ ăn tráng miệng. Những miếng bánh gateaux nhiều lớp kem màu nâu trắng rất quyến rũ, chỉ nhìn thôi cũng biết mềm môi và ngọt ngào thế nào rồi. Đứng trước tủ kem New Zealand danh tiếng của nhà hàng tôi nhặt luôn hai cốc rum nho và một cốc sôcôla cho ba đứa.
 
Quấy bánh ngọt hấp dẫn tại Nikko.
 
 
Nhiều loại bánh gateaux bắt mắt.
 
Đã có người dặn tôi trước khi đến Nikko "không được quên món kem 5 sao của họ". Bánh gateaux kem phủ một lớp đường nâu tán vụn giòn trộn với lớp kem cà phê béo nhạt nhẹ, đã nếm là không thể dừng. Sang món kem thì lần tan chảy thứ hai đã cập bến. Hương rượu rum và sôcôla thoang thoảng, vị kem ngọt tao nhã lan tỏa và bay bổng. Uống trà đen, nhâm nhi vị ngọt của bánh, kem và phố vắng. Bạn đã bao giờ thử chưa?
 
Kem sôcôla.
 
Kem rum nho.
 
Tạm chia tay với Nikko, chúng tôi đi dạo con đường hồ Hale, Hân lim dim mắt hít bầu trời gió se lạnh "ăn kem rồi đi đón gió bấc, mê ly!" Gần 9 giờ tối, chúng tôi quay lại bar Portraits cũng ở tầng 1 của Nikko. Không gian thoáng rộng mà vẫn có những khoảng riêng ấm cúng. Chúng tôi lại chọn được salon sát cửa sổ lớn nhìn ra bar Terrace. Xa hơn nữa là đọn ngã ba Nam bộ cắt Trần Nhân Tông. Ba cô dự định sẽ nhâm nhi Hà Nội đêm từ góc sofa tĩnh mịch này.
 
Chúng tôi chưa định say nên muốn giải khát với nhóm cocktail Nikko - Nikko Dusseldorf (sake, rượu rum, dứa, cam, syrup trái cây, gừng), Nikko Bali/ Blue Lagoon (vodka, rượu vỏ cam blue) và Nikko Tokyo/ Sky Lovers (vodka, Malibu, rượu mùi dưa hấu, dứa, nước trái cây lựu). Hương vị rất thơm và không nữ tính như tôi hình dung.
 
Cocktail Blue Lagoon. 
 
Nhờ trái cây hạ nhiệt, bọn tôi lại muốn hâm nóng và thử với whisky Nhật Bản Hibiki. Thật êm. Đồ nhắm nhẹ ở đây cũng rất Nhật. Món cá hồi cuốn salad tươi có lẽ hợp với bia và vodka. Còn muốn chip khoai tây do nhà bếp khách sạn sáng tạo thì quá độc đáo. Vị cay thơm giòn cộng với ba loại nước sốt làm cho món ăn nhẹ trở nên đặc biệt duyên dáng và tinh tế. Vậy là lần tan chảy thứ ba đã đến.
 
 
Không gian tại La Brasserie hiện đại và ấm cúng, nhân viên phục vụ ân cần, chu đáo.
 
Quan sát nhân viên phục vụ ở đây cũng là một thú vị không nhỏ. Họ lặng lẽ quan sát khách và đoán nhận xem khách cần gì. Thân thiện và chăm sóc đến từng tiểu tiết đó là chiến lược của Nikko. Người phục vụ sẽ không bao giờ để khách thấy bị vướng bận, họ ẩn hiện đứng lúc giống như những thiên thần tàng hình. Có lẽ không chỉ kiến trúc nội thất, nhân viên phục vụ cũng đã làm nên không khí thanh lịch của Nikko. Trước lúc ra về, một tách trà đen của Đức đã tăng nhiệt cơ thể cho chúng tôi khi bước ra thời đêm gió lạnh.
 
Chúng tôi rời quán lúc 12 giờ đêm. Ba cô hơi lơ mơ và ngực tràn căng mùi hương đêm thu Hà Nội. Hân hẹn tháng giêng sẽ quay lại làm sinh nhật ở La Brasserie vì ở đây có ưu tiên hấp dẫn cho người có ngày sinh nhật. Chỉ cần mang chứng minh thư có ghi ngày sinh, bạn sẽ được ăn tiệc tự chọn miễn phí vào đúng ngày sinh nhật của mình.
 
Địa chỉ nhà hàng La Brasserie (khách sạn Nikko): 84 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: (84-4) 38223535.

 

Hát Hát
people like INLOOK.VN fanpage