Bạn đang ở đây

CÓ GÌ DƯỚI NHỮNG THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG NHẤT CHÂU ÂU?

Có những thế giới bí ẩn xung quanh những nơi mà bạn tưởng rằng bạn đã biết rất kĩ về nó. Hãy đọc nhiều hơn và đi sâu hơn, khát khao phiêu lưu của bạn sẽ mang đến những bất ngờ thú vị.

 

Hàng năm, có hàng triệu du khách đến thăm các địa danh nổi tiếng châu Âu như London, Paris, Naples. Thế nhưng chỉ có rất ít người như nhiếp ảnh gia Tomas Sentpetery chọn cách đi xuống dưới, thay vì đi lên trên, để tìm kiếm những bí ẩn nấp dưới bề mặt của những thành phố nổi tiếng này.

1. Pháp: Tháp Eiffel nằm ngay trên hầm mộ Cataboms của Paris.

 

Hầm mộ nổi tiếng của thành phố Paris là nơi chôn hơn 6 triệu người. Cấu trúc này được thiết kế nhằm giải tải cho các nghĩa trang đông đúc của Paris.

2. Anh: Đồng hồ Big Ben nằm trên nhà ga tàu điện ngầm Aldwych

 

Ga tàu mở cửa từ năm 1907 và từng là nơi trú bom trong những năm 1940s. Nó cũng được sử dụng như một nơi cất giữ các báu vật của bảo tàng nước Anh trong thời kì Elgin Marbles.

Nhà ga đã đóng cửa vào năm 1944 do phí bảo trì quá cao. Hiện nay, nó được sử dụng làm nơi giảng dạy cho cảnh sát và lính cứu hỏa. Đồng thời, nó cũng là điểm thăm quan công cộng của bảo tàng.

 

Các đường hầm Bourbon được Ferdinand II, Hoàng đế La Mã Thánh, xây dựng vào năm 1853. Đây là một lối thoát hiểm khẩn cấp từ Palazzo Reale, nhưng nó chưa được hoàn thành.
Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, đường hầm Bourbon đóng vai trò là nơi trú ẩn không kích và bệnh viện quân sự.

 

Mỏ muối Wieliczka nằm trong khu vực thành phố Kraków là một trong những điểm du lịch lớn nhất của Ba Lan.
Mỏ có độ sâu 327 mét, vẫn là nơi sản xuất muối ăn cho đến năm 2007. Hiện nay, nơi đây mở cửa cho khách thăm quan.

 

Đường sắt Bưu điện London đã đi vào hoạt động từ năm 1927. Nhưng với chi phí 1,2 triệu bảng mỗi ngày, tuyến đường này cuối cùng đã bị đóng cửa vào năm 2003. Hiện nay, nó phục vụ như một bảo tàng, khách du lịch có thể đến thăm quan và đi thử trên những chiếc xe lửa cũ.

 

Nằm ở phía nam Tây Ban Nha, Barrio de Cuevas ở Guadix tạo nên khu phức hợp hang động lớn nhất ở châu Âu – với khoảng 2.000 căn nhà dưới lòng đất.
Người dân địa phương được gọi là trogloditas. Họ đã sống trong hang động này hàng trăm năm.

Theo dantri.com.vn

people like INLOOK.VN fanpage