Bạn đang ở đây

Cuộc thi ảnh 'Tôi yêu thành phố của tôi'

Dự án là cơ hội lớn để các bạn trẻ trên khắp Việt Nam thể hiện tình yêu với nơi mình sinh sống.

Cuộc thi ảnh 'Tôi yêu thành phố của tôi'

 
Trong khuôn khổ năm Pháp tại Việt Nam và năm Việt Nam tại Pháp 2013 – 2014, Công ty TNHH MTV Ấn Phẩm (Galaxy Publication) được sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Tp.HCM, Trung tâm văn hóa pháp tại Hà Nội cùng đại diện là ông Nicolas Cornet, tổ chức dự án nhiếp ảnh mang tên “I love my city, my people”- Tôi yêu thành phố của tôi 2013.

Mục đích chính của dự án là tìm kiếm những tài năng trẻ Việt Nam có niềm đam mê, luôn tìm tòi và không ngừng sáng tạo về nghệ thuật nhiếp ảnh. Đây sẽ là nơi mà thế hệ trẻ Việt Nam thể hiện tình yêu đối với vùng đất mình sinh ra và lớn lên; tình yêu với những con người cũng như cuộc sống bình dị xung quanh. Những tình cảm đó được thể hiện một cách trực tiếp và sâu sắc thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh. Nokia sẽ là đơn vị tài trợ chính và đồng hành cùng cuộc thi.

Ông Trần Trọng Tú - Thư ký tòa soạn Galaxy Pub đang giới thiệu dự án.

Dự án gồm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Thi ảnh trực tuyến (1/12 – 7/12/2013). Cuộc thi diễn ra toàn quốc dành cho tất cả công dân đang sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam trong độ tuổi từ 15- 35. Mỗi thí sinh sẽ nộp 1 bài dự thi tối đa 12 ảnh kể về cùng 1 câu chuyện và cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân.  Bài dự thi sẽ bao gồm ảnh và một đoạn giới thiệu ngắn về câu chuyện mà bạn muốn kể.

Nhiếp ảnh gia Nicolas Cornet sẽ là người cầm cân, nảy mực của cuộc thi.

Ảnh hợp lệ là ảnh được chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh chuyên nghiệp hay bán chuyên nghiệp hoặc điện thoại di động (phải đảm bảo chất lượng ảnh). Ngày công bố kết quả là 10/12/2013. Tổng giải thưởng tiền mặt hơn 20 triệu đồng, có 4 giải: Giải dành cho bộ ảnh ấn tượng nhất, Giải dành cho ảnh đơn có số lượt bình chọn online cao nhất, Giải dành cho ảnh đơn ấn tượng nhất, Giải dành cho ảnh đẹp được chụp bằng dòng điện thoại Nokia Lumia. Giải thưởng là một Nokia Lumia 1020 do Nokia trao tặng.

Giai đoạn 2: Chạy đua chụp ảnh 48 giờ (13/12 – 14/12/2013). Địa điểm: khu vực Tp. Hồ Chí Minh. Đối tượng bao gồm: 4 thí sinh giải cao nhất của giai đoạn 1, 10 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, 2 nhiếp ảnh gia người Pháp, 4 biên tập ảnh (ông Nicolas Cornet và các cộng sự). Ngoài ra còn có 1 giám đốc nghệ thuật.

20 người này sẽ chi ra làm 4 đội để thực hiện từng chủ đề ảnh và tất cả ảnh sẽ được tập hợp trong cuốn sách ảnh. Quá trình chụp ảnh trong 48 giờ sẽ luôn được cập nhật tại đường link www.ilovemycity.vn.

Các phóng viên đang đặt câu hỏi với ban tổ chức.

Giai đoạn 3: Triển lãm ảnh (20/12 - 22/12/2013). Địa điểm dự kiến: Galaxy Cinema, 116 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM.

Trong ngày 20/12, cơ hội cho hơn 100 bạn có niềm đam mê nhiếp ảnh muốn học hỏi thêm kỹ năng sẽ có cơ hội giao lưu buổi ảnh workshop với nhiếp ảnh gia Nicolas Cornet tại khách sạn Pullman SaiGon Center.

 

Theo Báo Đất Việt

people like INLOOK.VN fanpage