Bạn đang ở đây

Khám phá Rú Chá - rừng nguyên sinh quý hiếm giữa lòng cố đô Huế!

Nhắc đến Huế, người ta nghĩ về sự trầm mặc đầy yên bình nhưng ít ai biết cố đô cũng rất ma mị với nhiều tuyệt tác thiên nhiên. Rừng nguyên sinh Rú Chá là một trong số địa điểm đó, khu rừng hoang sơ mà đầy cuốn hút.

Rừng ngập mặn duy nhất trên phá Tam Giang

Rừng Rú Chá thuộc thôn Thuận Hòa B, xã Hương Phong, T.X Hương Trà, cách trung tâm TP. Huế khoảng 15 km theo hướng Quốc lộ 49. Đây là một trong những khu rừng ngập mặn nguyên sinh quý hiếm còn lại trên phá Tam Giang với diện tích trên 5 ha. Cái tên Rú Chá là do người dân địa phương gọi từ đời này qua đời khác; theo tiếng địa phương Huế, “rú” ở đây nghĩa là rừng núi, còn “chá” là tên một loài cây mọc chiếm 90% diện tích nơi đây. 

 

Rú Chá là bức tranh nguyên sinh đẹp mắt. Ảnh Tôn Nữ Ngọc Mai 

 

Khu rừng được bao bọc bởi phá Tam Giang sông nước mênh mông với khung cảnh yên bình, các vòm cây chá cổ xanh và những bộ rễ có hình thù đẹp bám chặt dưới mặt đất. Đầm phá Tam Giang còn là nơi nơi tập trung nhiều cá, tôm, cua đặc trưng của vùng sông nước này.

Phim trường độc nhất của giới trẻ cố đô

Vì là khu rừng nguyên sinh duy nhất nên Rú Chá nhận được sự quan tâm và chăm sóc không chỉ của người dân xung quanh mà còn từ phía nhà nước. Trong năm 2016, chi cục Kiểm lâm đã trồng hơn 4,5 ha rừng ngập mặn và năm 2017 này sẽ tiếp tục trồng thêm. Ngoài ra, cũng đã đầu tư xây dựng các hệ thống công trình như đường đi, chòi canh để khách đến tham quan du lịch.

 

Con dân sống ảo đang săn lùng ráo riết khu rừng ngập mặn đẹp như phim trường có 1-0-2 giữa lòng cố đô Huế

Rừng ngập mặn nguyên sinh yên bình. Ảnh Van Xuan Le

 

Bởi sự đầu tư và gìn giữ trên, Rú Chá được ví như phim trường tuyệt tác giữa lòng thiên nhiên, đủ hoang sơ, đủ yên bình nhưng cũng đầy bí ẩn và ma mị. Giữa rừng Rú Chá có miếu thờ Đức Thánh Mẫu, vọng lâu ngắm cảnh và một hộ dân sinh sống trông coi. Trên mặt đất xuất hiện nhiều hang Còng với những hình thù kì lạ, rất thích mắt.

 

Không gian ma mị của Rú Chá. Ảnh @chicu.97

 

Khi đứng trên vọng quan sát mới được xây dựng, khách tham quan có thể tận mắt nhìn thấy toàn bộ quang cảnh của vùng đầm phá Tam Giang đẹp như một bức tranh sơn dầu được vẽ bằng những nét vẽ tài tình của tạo hóa tự nhiên. Những background siêu ảo cho du khách "lên hình" như những thân cây cổ thụ, con đường bê tông được hai hàng chá tưởng chừng đan chéo nhau tạo thành vòm, trên đài quan sát,... 

 

Con dân sống ảo đang săn lùng ráo riết khu rừng ngập mặn đẹp như phim trường có 1-0-2 giữa lòng cố đô Huế

Rừng ngập mặn lên ảnh cũng rất tươi sáng. Ảnh Cường Paris

 

Check-in Rú Chá có vẻ như là điểm đến thú vị, mới toanh khi bạn đặt chân đến Huế. Hơn thế nữa là các cặp đôi có thêm địa điểm mới để chụp ảnh cưới độc đáo.

 

Theo baomoi và game8

people like INLOOK.VN fanpage