Bạn đang ở đây

Tập đoàn xây dựng Bin Laden mua lại tòa tháp cao nhất thế giới

Khi hoàn thành vào năm 2017, đây sẽ là tòa tháp cao nhất thế giới với chiều cao 1.000m. Tòa nhà giữ kỷ lục hiện nay là Burj Khadifa ở Dubai với 828m.


Hoàng tử Ảrập Xêút - Alwaleed Bin Talal Alsaud, Chủ tịch công ty Kingdom Holding (KHC) công bố sẽ xây siêu tháp Kingdom Tower, tại Jeddah, thành phố lớn thứ hai của Ảrập Xêút, sau thủ đô Riyadh. Với chi phí đầu tư khoảng 1,22 tỷ USD, Kingdom Tower dự kiến hoàn thành vào năm 2017 (63 tháng) và trở thành tòa tháp cao nhất thế giới với chiều cao 1.000m.

Giai đoạn giải phóng mặt bằng cho dự án này đã được chính quyền thành phố Jeddah công nhận vào ngày 19/2. Trước đó, Công ty Kingdom Holding của hoàng tử Alwaleed và Tập đoàn xây dựng Bin Laden đã ký kết hợp đồng trị giá 1,2 tỷ USD.

tòa tháp của Hoàng tử Ảrập - inlook.vn

Khi hoàn thành, tòa tháp của Hoàng tử Ảrập cao 1.000 m

Cũng trong buổi công bố, hoàng tử Alwaleed cho biết, Tập đoàn Saudi Bin Laden (SBG) đã chi 400 triệu USD để mua 16,63% cổ phần tại công ty Jeddah Economic (JEC). JEC là chủ sở hữu của siêu dự án Kingdom City Jeddah với tổng vốn đầu tư 20 tỷ USD. Tháp Kingdom Tower là một phần trong siêu dự án này.

Khi hoàn thành vào năm 2017, Kingdom Tower là một khu phức hợp một khách sạn hạng sang, khu căn hộ cao cấp, văn phòng cho thuê và khu ngắm cảnh đặc biệt ở vị trí cao nhất thế giới. Tổng diện tích xây dựng tòa tháp này là 500.000 m2.
 

Phối cảnh siêu tháp Kingdom Tower cao 1.000m

inlook.vn - toa thap cao nhat the gioi
 

inlook.vn - hình ảnh
 

inlook.vn - hình ảnh

inlook.vn - hình ảnh
 

inlook.vn - hình ảnh
 

inlook.vn - hình ảnh
 

inlook.vn - hình ảnh
 

inlook.vn - hình ảnh
 

inlook.vn - hình ảnh
 

Theo VNE

people like INLOOK.VN fanpage