Bạn đang ở đây

Vietjet Air bán vé giá 0 đồng

Một tháng sau khi Jetstar bán vé nội địa giá 1 đồng, hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air đưa ra mức giá "sốc" hơn - 0 đồng cho chuyến lệch chặng lúc cận Tết.

Theo công bố của Vietjet Air, 2.000 vé máy bay giá 0 đồng cho chặng bay từ Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hải Phòng, Phú Quốc, Hà Nội đến TP.HCM ( không áp dụng cho chiều ngược lại) sẽ được mở bán vào ngày 24/1. Thời gian để khách hàng đặt mua là từ 21h đến 23h59 ngày 24/1, áp dụng cho các chuyến bay từ 1/2  đến 9/2.

Vietjet Air bán vé giá 0 đồng

2.000 vé máy bay giá 0 đồng của Vietjet Air sẽ được mở bán từ ngày 24/1.

Nguồn tin từ Vietjet Air bổ sung, khách hàng chỉ được đặt vé qua qua mạng, hãng không nhận đặt vé qua tổng đài. Tiền vé được thanh toán bằng thẻ tín dụng, trong đó, ngoài giá vé 0 đồng, khách hàng còn phải chịu thêm thuế sân bay 50.000 đồng và hơn 25.000 đồng phí đặt chỗ, chưa tính phí giao dịch thẻ. Như vậy, khi thanh toán, chi phí cho mỗi chiếc vé ít nhất sẽ khoảng 85.000 đồng.

Trao đổi về chương trình bán vé giá 0 đồng, đại diện hãng hàng không giá rẻ này cho biết, loại vé này chỉ áp dụng cho các tuyến bay lệch đầu. "Vào dịp Tết, nhu cầu vé máy bay từ Nam ra Bắc là rất nhiều, trong khi chiều ngược lại thì rất vắng, thậm chí không có người. Riêng việc bán vé 0 đồng cũng không phải là chưa có tiền lệ, bởi trên thế giới nhiều hãng hàng không như AirAsia hay TigerAir cũng đã áp dụng từ lâu", vị này cho biết.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực hàng không, các chuyến bay lệch đầu của nhiều hãng hàng không trong những dịp lễ tết vắng khách là điều không hiếm gặp. "Có những chuyến bay chỉ mình tổ lái và tiếp viên bay khứ hồi, để đáp ứng nhu cầu chiều đi đang sốt, như vậy rất lãng phí. Việc các hãng hàng không tận dụng những chuyến bay như vậy vừa để lấp chỗ trống, vừa để quảng bá, tiếp thị và mở rộng diện khách hàng là dễ hiểu. Tuy nhiên, đưa ra giá vé rẻ như thế cũng chưa chắc mang lại hiệu quả vì nhu cầu quá ít, các hãng dù có cho không tiền vé cũng chẳng có người đi", chuyên gia này đánh giá.

Trước đó, nhiều khách hàng không mua được vé 10.000 đồng trong các chương trình khuyến mãi của Vietjet Air đã "tố" hãng này bán vé khuyến mãi mập mờ, đại diện Vietjet Air cho biết khả năng nhiều người không thể mua được vé trong đợt này có thể sẽ tiếp diễn. "Số lượng vé chỉ 2.000 chiếc, trong khi lượng đăng ký có thể gấp vài lần nên chuyện không mua được vé là khó tránh khỏi. Việc mua được vé hay không phụ thuộc vào đường truyền cáp quang, thao tác của khách hàng và cả may mắn. Riêng phía công ty cam đoan sẽ cung ứng đủ 2.000 vé như thông báo".

Vị này khuyến cáo khách hàng nên kiểm tra thông tin tài khoản trước khi giao dịch, sử dụng mạng cáp quang có tốc độ tốt và chuyển sang đặt vé qua trang web tiếng Anh của hãng để có thêm cơ hội mua được vé 0 đồng.

Air Mekong giảm 100.000 đồng/vé khi đặt chỗ từ 2 người trở lên

Trong giai đoạn hướng đến Tết Quý Tỵ, trên đường bay giữa Hà Nội và Đà Lạt, TP.HCM (gồm cả các chuyến bay qua Tây Nguyên và qua biển đảo), hãng hàng không Air Mekong áp dụng chương trình “Nhóm mua tiết kiệm”. Theo đó, khách hàng đặt chỗ từ 2 người trở lên từ ngày 15/1 với các hành trình bay từ 16/1 đến 30/1 sẽ được giảm ngay 100.000 đồng/vé. Chương trình được áp dụng cho các vé giá từ 888.000 đồng đến 1,775 triệu đồng (chưa bao gồm thuế, phí).

Khách hàng mua vé khuyến mãi của Air Mekong vẫn được hưởng đầy đủ các dịch vụ của hãng như: được phục vụ đồ ăn hoặc đồ uống trên các chuyến bay hoặc tại các nhà ga sân bay, hành lý ký gửi miễn phí 20kg và tích điểm cho Thẻ hội viên của Câu lạc bộ Mekong.

Theo Infonet

 

people like INLOOK.VN fanpage