Bạn đang ở đây

XỨ CAO NGUYÊN NHỮNG NGÀY DÃ QUỲ NỞ RỘ

Trên hành trình đến xứ sở cao nguyên vào những ngày thu se lạnh với cái nắng ấm áp, làm sao quên được hình ảnh những bông hoa dã quỳ nở rộ ven đường. Cả một miền đất vàng tươi, căng tràn sức sống.

 

Chẳng ai lại từ chối cái đẹp, mà đặc biệt cái đẹp đến từ thiên nhiên, đất trời. Cả một rừng hoa vàng rộm như bao phủ lấy cả triền đồi, hay từng con đường đất đỏ.

Nhưng tại sao người ta lại gọi là hoa dã quỳ nhỉ?

Theo Wikipedia, loài hoa này còn được gọi bằng những cái tên khác nhau như cúc quỳ, sơn quỳ, quỳ dại, hướng dương dại, hướng dương Mexico… là một loại của họ cúc. Không chỉ mọc ở Việt Nam, nó còn mọc nhiều ở khu vực cận nhiệt đới và nhiệt đới như Trung Mỹ, Đông Nam Á và Châu Phi.

Nhưng cái tên dã quỳ gợi cho người ta cảm giác vừa hoang dại, vừa gần gũi, vừa đằm thắm, và loài hoa mang cái tên thật đẹp này đã trở thành biểu tượng của biết bao lễ hội hoa ở Đà Lạt.

Dù hiện nay không chỉ ở Tây Nguyên mới có dã quỳ nhưng thiên đường của dã quỳ thì phải nói đến Đà Lạt. Cứ khoảng cuối tháng 10 đến gần cuối tháng 11, dã quỳ lại nở rộ trên cao nguyên Lang Biang, vàng rực rỡ và căng tràn sức sống. Đoạn đương từ Đà Lạt đến D’ran là đoạn đường đẹp nhất.

Nếu đi vào sáng sớm tinh mơ, sẽ có cảm giác bồng bềnh trong mây và màu vàng của dã quỳ sẽ dẫn đường để bạn bước qua những đám mây đó.

Người ta đến Đà Lạt, ngắm những bông dã quỳ tươi rói, thưởng thức vẻ đẹp của núi rừng. Có nhiều cặp đôi chọn thời điểm dã quỳ nở để những bức ảnh cưới của mình thật đặc sắc.

Cảm giác ngồi bên sườn đồi ngắm nhìn cả rừng hoa vàng cũng khiến lòng người thật nhẹ nhõm và bình yên.

Đa An (Tổng hợp)

 

 

people like INLOOK.VN fanpage