Bạn đang ở đây

DU KHÁCH DU LỊCH THẾ GIỚI BẰNG KHINH KHÍ CẦU LẬP KỈ LỤC MỚI

Du khách Nga cho biết ông không mấy bận tâm về việc lập được kỷ lục mới mà chỉ thấy vui mừng vì được tắm sau 2 tuần sống "trên trời"

 

Kỷ lục bay vòng quanh thế giới vừa được thiết lập bởi một linh mục người Nga Konyukhov, với chuyến đi bằng khinh khí cầu trong 11 ngày 6 tiếng.

Konyukhov sử dụng chiếc khinh khí cầu cao 56 m, khởi hành từ thành phố Perth, miền tây Australia, bay qua Nam Thái Bình Dương tới Chile, Argentina, Uruguay, Brazil rồi quay trở về Australia vào ngày 23/7. Ảnh: Associated.

Trong hành trình 34.000 km, Konyukhov phải vượt qua một cơn bão lớn ở Vòng Nam Cực, nơi nhiệt độ phía ngoài buồng khinh khí cầu giảm xuống chỉ còn -50 độ C. Tốc độ tối đa của khinh khí cầu có thể lên đến 240 km/h và đạt đến độ cao 10.614 m. Ảnh: AP.

Konyukhov chỉ được ngủ khoảng 4 tiếng mỗi ngày và thường chợp mắt khoảng 30-40 phút giữa mỗi lần kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị. Ảnh: AP.

Hành trình của Konyukhov đã phá vỡ kỷ lục được lập năm 2002 bởi một doanh nhân người Mỹ là Steve Fossett, 58 tuổi. Người này đã bay trong 13 ngày và 8 giờ, tổng quãng đường là 33.000 km.

Liên đoàn các môn thể thao trên không (WASF) đã xác nhận kỷ lục mới của ông Konyukhov.

Theo Minh Khang (vnexpress)

 

people like INLOOK.VN fanpage