Bạn đang ở đây

Đi chơi hộp đêm ở Paris

Khi nói đến Paris , không thể không nói đến những hộp đêm sang trọng với những màn biểu diễn nghệ thuật hoành tráng, công phu. Có thể kể đến như : Lido , Crazy Horse, Moulin Rouge ... Ba hộp đêm này có những sắc thái khác biệt nhau, khác biệt về lối trình diễn những màn vũ, cũng như trang cách trang trí sân khấu, nhưng đều có sức hút to lớn đối với bất kì ai đặt chân đến kinh đô ánh sáng.

> LUNG LINH ĐÊM BANGKOK
> HỦ TIẾU GÕ - MÓN NGON BÌNH DÂN CỦA SÀI THÀNH
> ĐÓN NOEL Ở HONGKONG

Lido
Hộp đêm Lido đã có từ 60 năm nay, đây là biểu tượng sự sang trọng và lịch sự, với đoàn vũ 60 nam và 42 nữ vũ công. Từ lâu rồi, đây là điểm giải trí về đêm hấp dẫn nhất đối với tất cả những du khách quốc tế thăm Paris, đặc biệt là trong năm 2010 vì Lido có một chương trình biểu diễn hoành tráng mừng sinh nhật thứ 100 của người đã có công tạo nên một vũ đoàn lừng danh thế giới với tên gọi là Bluebell Girls.

 
Đó là bà Margaret Kelly. Trong gần nửa thế kỷ, chính bà đã tuyển chọn, huấn luyện, đào tạo cho 10.000 cô gái xinh đẹp thuộc nhiều quốc tịch khác nhau trở thành những nữ vũ công chân dài cực kỳ quyến rũ nhưng hoàn toàn « bất khả đụng đến ».

Margaret Kelly và những vũ công đầu tiên của Lido
Tiêu chuẩn chiều cao các vũ công, nam 1,83m, nữ 1,75m. Người ta đếm nơi đây có 600 bộ áo quần lộng lẫy. Ngoài 102 vũ công biểu diễn hàng đêm, trong hộp đêm Lido có thêm 400 nhân viên làm việc trong đó kể cả nhân viên về kỹ thuật sân cũng như người phụ trách áo quần cho vũ công thay đổi.
 

Moulin Rouge
Hộp đêm Moulin Rouge (118 tuổi) tuy là một hộp đêm ca vũ nhạc, nhưng là biểu tượng một khía cạnh về văn hoá của Paris. Nói đến Moulin Rouge người ta nghĩ ngay đến Paris về đêm. Trước mặt tiền của hộp đêm có một nhà máy xay lúa đặt trên nóc với cánh quạt gió, nhấp nháy đang quay bằng những ánh đèn néon đỏ, ngay trung tâm khu phố hợp thời trang. 

 
Những cảnh trang trí trên sân khấu Moulin Rouge huy hoàng lộng lẫy (nơi đây có 1000 bộ áo quần). Vũ điệu sống động luôn luôn đổi mới, và những nữ vũ công xinh đẹp được mệnh danh là Doris Girl. Vũ điệu đặc biệt luôn luôn mở đầu chương trình là điệu vũ French Cancan (màn vũ biểu tượng của Moulin Rouge)với váy xòe nhiều lớp 3 màu (màu cờ Pháp), xanh, trắng, đỏ, (không bao giờ thay đổi).
Những bài hát trình diễn nơi đây hết 80% là bài hát của Pháp, có khoảng hơn 100 nghệ sĩ trình diễn, trong đó có 60 nữ vũ công (luôn luôn 60 nữ vũ công) Đoàn vũ biểu diễn liên tục trong hai tiếng đồng hồ, với 9 lần thay đổi áo quần mới lạ làm cho khách đến choá mắt, và cách trang điểm đều giống nhau, đôi khi khách có cảm tưởng họ là những cặp chị em sinh đôi...
Trước khi vào đây, phải qua một cuộc thi tuyển thật gắt gao. Mỗi lần tuyển, người ta chỉ nhận vài vũ công trên số khoảng 300 người. Lúc đầu, thí sinh được quyền mặc quần áo thun bó sát để nhảy biểu diễn qua cuộc thi khảo sát. Sau khi bị lọai ra khoảng 9/10. Số được tuyển còn lại, được yêu cầu nhảy với một "string" nhỏ xíu để gíam khảo kiểm soát cả thân hình, nhất là mông và ngực, tuyệt đối đôi chân và mông không được có vết thẹo hay vết nám. Chiều cao trung bình 1,75m. Một số thí sinh trình độ nhảy múa giỏi, có thân hình đẹp, nhưng hơi ốm, hay hơi mập cũng bị loại. Thí sinh khi trúng tuyển, có nơi ăn chốn ở, và có số lương 2.500 euro mỗi tháng. Người tuyển chọn thí sinh cho Moulin Rouge là cựu nữ vũ công gốc người Mỹ, nổi tiếng trong đoàn trước kia. Ngoài việc tuyển chọn thí sinh bà còn huấn luyện các màn vũ đạo cho các show diễn. Những vũ công khi được nhận làm việc ở đây, đối với họ là một điều may mắn, ngay cả khi thôi việc họ vẫn lấy làm hãnh diện. Mức độ làm việc ở đây gần như không ngừng với sự huấn luyện nghiêm khắc, và mỗi tuần chỉ được nghỉ một ngày, nên các vũ công không dễ có một cuộc sống gia đình được. Một số vũ công may mắn có chồng giàu sang thì nghỉ việc, một số vũ công khác thì muốn chuyển nghề. Nhưng muốn chuyển nghề cũng không phải dễ, một khi đã quen với ánh đèn màu, với những tràng pháo tay ngưỡng mộ. Chỉ có một số ít đã thành công trong việc chuyển nghề như : điêu khắc, kịch sĩ hay hoặc giáo viên dạy múa.
Ngoài điệu vũ French Cancan có màn vũ then chốt là bồn cá lớn với các mỹ nhân ngư. Cảnh này đã được Nichole Kidman diễn rất xuất sắc trong bộ phim mang tên chính hộp đêm này.
Khách đến Moulin Rouge lúc nào cũng đầy ở mức độ 100/100. Hộp đêm này tiêu thụ rượu champagne với một số lượng trung bình 350.000 chai mỗi năm. Trong phòng chứa được 850 khách. Hộp đêm Moulin Rouge trình diễn mỗi đêm ba xuất, bắt đầu từ 6 giờ 30. Moulin Rouge cũng đã tiếp đón những nghệ sĩ nổi tiếng như : Frank Sinatra, Joséphine Baker, Jane Avril, Edith Piaf...

Crazy Horse
Hộp đêm Crazy Horse - một biểu tượng cho sự gợi cảm một cách tinh vi và nghệ thuật với 20 nữ vũ công biểu diễn những màn vũ nghệ thuật gần như là khoả thân, và đặc biệt nhảy theo màu sắc của ánh đèn. Nơi đây sẽ cho bạn một bầu không khí giải trí 1giờ 35 phút, với những màn biểu diễn vũ điệu "taboo", bạn cảm thấy bị thu hút từ màn đầu cho đến màn cuối. Hộp đêm Crazy Horse nằm trong khu Champs Elysées.
people like INLOOK.VN fanpage