Bạn đang ở đây

Natchitoches tưng bừng lễ hội Giáng Sinh

Là một trong những lễ hội/hội chợ Giáng Sinh nổi tiếng nhất thế giới, festival Giáng Sinh ở Natchitoches được tổ chức một cách hoành tráng, công phu, và là điểm tham quan, khám phá lý thú cho mùa đông này.

> GIÁNG SINH NÀY, PHẢI ĐẾN SINGAPORE!
> ĐẾN HỘI AN, ĐỪNG GHÉ PHỐ CỔ NỮA!
> ĐÓN NOEL Ở HONGKONG

Festival Giáng Sinh Nachitoches được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1927, từ đó đến nay được diễn ra đều đặn vào trung tuần tháng 12 cho đến hết tuần đầu tiên của năm mới. Lễ hội thu hút khoảng hơn 100.000 du khách từ khắp mọi nơi đến tham gia, chưa kể sự có mặt của hàng chục ngàn người dân địa phương.
 
Festival Nachitoches còn được gọi với cái tên thân mật là “lễ hội ánh sáng” – đây là điểm đặc biệt độc đáo ở lễ hội này. Toàn bộ những con đường, hàng quán, thậm chí là chân cầu của khu vực này đều được trang trí bằng hàng trăm km dây điện lấp lánh, tỏa sáng và thật lung linh, huyền ảo về đêm.







Hàng ngàn du khách đổ ra sông Cane ngắm cảnh về đêm




 
Không chỉ ấn tượng vào ban đêm, Natchitoches ban ngày còn hấp dẫn du khách bởi chính cái không khí đậm chất lễ hội với màn trình diễn của đủ mọi thành phần dân cư. Từ các em bé học tiểu học đội mũ Noel cầm băng rôn vừa đi vừa ca hát khắp phố, đến những bậc trung niên vẫn đam mê diễu hành cùng các bài hát Giáng sinh quen thuộc. Đầu tư kỹ hơn là các ông già Noel với những chiếc xe đầy ắp quà, được trang trí cầu kì, kỹ lưỡng, thậm chí để tone-sur-tone và gây ấn tượng mạnh, ông già Noel không ngại ngần đi hẳn cả xe đua đỏ chói!













Hòa nhập vào không khí Giáng Sinh tràn ngập quanh đây, du khách có thể mua đồ hóa trang Noel với giá rất rẻ, tụ tập ở các quán bar, vừa ăn đồ nướng thơm lừng, vừa uống cốc rượu mạnh để thêm ấm lòng trong tiết trời lạnh giá.
Trên dòng sông Cane, các thuyền du lịch được trang trí đậm chất Giáng Sinh cũng sẵn lòng chở du khách đi du ngoạn một vòng để ngắm cảnh đẹp. Hoặc nếu có thời gian, du khách cũng có thể lang thang vào khu chợ để mua sắm những vật lưu niệm, hoặc những món quà Giáng Sinh để tặng cho người thân, bạn bè.






Với cảnh sắc hữu tình, thơ mộng, những hoạt động mang đầy tính lễ hội, Natchitoches ngày càng được nhiều người biết đến, và chọn làm nơi dừng chân cho chuyến du hành những ngày cuối năm này.
people like INLOOK.VN fanpage