Bạn đang ở đây

Ngôi làng bên bờ sóng

Evason Ana Mandara Nha Trang tọa lạc ngay trung tâm một thành phố du lịch Nha Trang năng động bậc nhất miền duyên hải Việt Nam.

Nhìn từ biển, khu nghỉ là một dãy villa xinh xắn, mái ngói đỏ, ẩn khuất trong vườn dừa xanh. Một nhịp nối bình yên giữa biển và trập trùng Trường Sơn.

Evason Ana Mandara Nha Trang đẹp bình dị, đủ để khiến du khách Việt cảm giác gần gũi và quen thuộc, còn du khách nước ngoài thì như tìm thấy cảm giác yên bình từ một ngôi làng Việt cổ.

Beach_Restaurant_exterior2_[5486-LARGE]

Ngay bên trục đường chính của Nha Trang, những khóm cây si xanh mát, hàng cau mảnh mai sẽ dẫn bạn tới gần hơn một cánh cổng vốn rất quen thuộc ở đồng bằng Bắc bộ. Cánh cửa gỗ thì luôn mở nhưng chắc chắn đó không phải là lối đi. Đó là sự phân cách không gian mang nhiều tính ước lệ. Một thông điệp mộc mạc về văn hóa bản địa. Một gợi ý thú vị cho họa sĩ thiết kế nào đó muốn đẩy hình ảnh, ấn tượng này thành một logo rất riêng của Evason Ana Mandara Nha Trang.

Ở bên trong, sảnh và khu tiếp đón nhắc bạn liên tưởng về ngôi đình – một kiểu kiến trúc cổ đậm nét văn hóa tiêu biểu nhất của người Việt. Cửa luôn mở lớn, hướng nhìn ra biển không tường vách che chắn, hàng hiên rộng, hành lang chạy dài, mặt nước nhỏ luôn khuấy động bởi đàn cá đủ màu, tao nhã những dáng tre trúc.

Beachfront_Ana_Mandara_Suite's_Terrace_[196-LARGE]

Ngay tại không gian trung tâm này, nhịp điệu của cuộc sống luôn tiếp diễn, cuốn hút. Đến và đi, đón và tiễn, vui, háo hức khi  gặp mặt và một thoáng buồn lưu luyến lúc chia tay. Sự nồng hậu không chỉ đến từ thái độ thân thiện, nụ cười duyên dáng của nhân viên phục vụ. Lời chào mừng sâu sắc còn ẩn trên bài văn được ghi trên cuốn thư cổ. Ẩn dụ về một lời chúc Phúc, cầu mong sự an lành cho tất cả mọi người được hiển hiện qua những cánh dơi chạm khắc trên hàng cột gỗ hay chiếc sập gụ.

Garden_View_Room_-_Bedroom_[338-LARGE]

Ban ngày, nhất là buổi sáng sớm, du khách hãy dành thời gian để ngắm biển biển trong cảm giác yên bình và tinh khôi nhất. Hãy dừng chân dưới những tán phượng đỏ, hoa đại tím, vạt cỏ xanh và chờ gió lay động một chút hương thơm dịu nhẹ của hoa láng hay nguyệt quế.

Jetty_Dining_[5489-LARGE]

Và, khi hoàng hôn sắp tắt, để tìm một cảm giác lãng mạn, bạn hãy chọn cho mình một chỗ riêng trên cầu tàu. Nếu có mặt ở đó, tôi sẽ lần mò xuống khu chợ quê để nếm tất cả những món ăn rất ngon, rất lạ của khắp các làng quê Việt Nam. Bữa tối sẽ vui hơn khi vừa ăn bún bò Huế, nghe một khúc dân ca bắc bộ hoặc thấp thỏm chờ đợi nhịp trống múa lân.

Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara

Phía bờ biển đường Trần Phú, TP. Nha Trang, Việt Nam

Tel: +84 58 3522 222

Fax: +84 58 3524 704

Email: reservations-nhatrang@evasonresorts.com

 

Theo Một thế giới

people like INLOOK.VN fanpage