Thứ sáu, ngày 20 Tháng 7 năm 2018

Bạn đang ở đây

Những điểm du lịch Việt cho người mê bộ môn kayak

Kayak là loại hình du lịch sử dụng thuyền dài, hẹp với mái chèo để vượt qua các vùng sông nước hiểm trở.
1. Vịnh Hạ Long
 
Bộ môn chèo thuyền kayak bắt đầu xuất hiện ở vùng vịnh này từ những năm 90 của thế kỷ trước, ban đầu chỉ dành cho du khách nước ngoài. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của ngành du lịch và sự năng động của giới trẻ, bộ môn này ngày càng được yêu thích và thêm vào các tour của nhiều hãng du lịch.
 
 
Du khách có thể lựa chọn các tour chèo thuyền kayak để tự mình chiêm ngưỡng cảnh trí tại các làng chài Vung Viêng, Cổng Đầm, tham quan các hang động thạch nhũ kỳ bí đã được công nhận là di sản thế giới của UNESCO. 
 
 
2. Vịnh Lan Hạ
 
Cách đảo Cát Bà 30 phút đi tàu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp trong xanh của vịnh Lan Hạ. Với chiếc thuyền kayak nhỏ gọn, linh động, bạn có cơ hội luồn lách qua nhưng hang đá nhỏ, chiêm ngưỡng các hòn đảo nhỏ và núi đá xanh mát mắt. 
 
 
3. Phong Nha – Kẻ Bàng
 
Được mệnh danh là “vương quốc hang động” với địa hình đa dạng, hệ thống động Phong Nha – Kẻ Bàng là điểm đến thú vị cho những ai đam mê bộ môn chèo thuyền mạo hiểm này. Chiếc thuyền kayak sẽ đưa bạn tới với những khe, suối trong mát, ngắm thạch nhũ kỳ bí trong hang Tối, hang Én, động Huyền Không…
 
 
 
4. Sông Cái, Nha Trang
 
Được hướng dẫn bởi các huấn luyện viên, du khách sẽ nhanh chóng làm chủ được tay lái để thả sức dong chiếc thuyền kayak trên dòng sông, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vùng đất Nha Trang, Khánh Hòa. 
 
Trên thuyền kayak, bạn sẽ được tham quan các đồng ruộng, làng quê miền Nam, thăm cồn Dừa, tìm hiểu cuộc sống người dân bên bờ sông Cái. Bạn cũng có thể di chuyển tới trung tâm suối khoáng nóng Tháp Bà để thư giãn. 
 
 
5. Cần Thơ
 
Du khách lựa chọn dịch vụ kayak ở Cần Thơ được chèo ngang bến Ninh Kiều, thăm những kênh, rạch trên sông Cần Thơ… Bạn cũng được thưởng thức cả những đặc sản của vùng sông nước như rượu trái cây, ếch nướng mọi… Đây là địa điểm duy nhất trên khắp đồng bằng sông Cửu Long có tour du lịch kayak dành cho du khách. 
 

 

Theo Xzone
people like INLOOK.VN fanpage