Bạn đang ở đây

6 bí kíp giải quyết phát sinh khi du lịch nước ngoài

Tham khảo những lời khuyên sau và bạn sẽ không hoảng loạn khi gặp vấn đề trên chặng đường đi.

1. Khi bị trộm, cướp tài sản

Khi vừa đặt chân tới một nơi xa lạ, hãy trông chừng thật kỹ những tài sản cá nhân của mình. Có những thành phố đẹp mê hồn khiến bạn không thể rời mắt nhưng lại rất nổi tiếng vì nạn móc túi như Barcelona, Rome, Prague, Madrid.

Khi bị trộm, cướp, đừng cố đuổi theo săn bắt cướp vì bạn chắc chắn không thuộc đường xá và các mánh lới bằng một kẻ cướp địa phương. Việc đầu tiên là hãy khóa thẻ tín dụng và báo cảnh sát ở địa điểm gần nhất. Nếu có thể, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài.

2. Mất hộ chiếu

Mất hộ chiếu là một trong những nỗi lo thường trực của dân du lịch. Không chỉ mất đi giấy thông hành quan trọng, bạn còn đánh mất luôn những con dấu, visa – kỷ niệm cho những chuyến du lịch trước đó. Vì vậy, cách tốt nhất là hãy luôn gửi hộ chiếu ở khách sạn, hoặc cất trong két sắt trong phòng nghỉ. Giữ một bản sao cứng và một bản mềm trong máy tính cũng vô cùng quan trọng.

Nếu bị mất hộ chiếu, hãy ngay lập tức liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài cũng như báo với hãng hàng không và hãng bảo hiểm của bạn.

3. Thẻ tín dụng bị từ chối

Khi thẻ tín dụng bị từ chối, hãy chuyển sang một cây rút thẻ khác để thử bởi thẻ tín dụng sang nước ngoài không phải lúc nào cũng linh hoạt với mọi cây rút. Bạn cũng có thể gọi điện về nơi làm thẻ để được tư vấn miễn phí về trường hợp này.

4. Đến vùng có bạo động

Hãy tránh xa mọi cuộc bạo động, biểu tình, tấn công của các nhóm người ở địa phương mà bạn tới càng nhanh càng tốt. Cũng đừng có chụp ảnh họ bởi bạn không thể biết mức độ nguy hiểm của nhóm bạo động như thế nào. Ngay lập tức trở về khách sạn hay đến lãnh sự quán là lựa chọn thông minh cho du khách chuyên nghiệp.

5. Lừa đảo

Có rất nhiều hình thức lừa đảo khi đi du lịch nước ngoài: chào mời mua trang sức giả giá đắt, nhờ gửi hàng hóa bất hợp pháp về nước, dụ dỗ vào các chốn ăn chơi… Nếu rơi vào những trường hợp này, hãy bình tĩnh và dứt khoát từ chối mọi lời mời gọi. Trong một số trường hợp bất khả kháng như bị dụ dỗ vào các sàn nhảy ở Thái Lan, hãy đồng ý nhã nhặn và sau đó đi báo cảnh sát địa phương.

6. Đến vùng có thiên tai

Hãy kiểm tra thật kỹ dự báo thời tiết trước khi đến một vùng đất mới. Khi du lịch ở những vùng thường xuyên xảy ra thiên tai như sóng thần, động đất, hãy chú ý đến các hiện tượng thiên nhiên và học trước một số biểu tượng về thiên tai. Khi xảy ra thiên tai, bão lũ, hãy làm theo hướng dẫn của những người cứu hộ thật chính xác thay vì liều mình trong cơn bão. Họ là những người sẽ giúp bạn tìm nơi trú ẩn nhanh nhất có thể.

 Theo Xzone

people like INLOOK.VN fanpage