Chủ nhật, day 28 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Những lưu ý về bảo hiểm du lịch

Các bạn trẻ hiện nay rất thích đi du lịch "bụi" để được thỏa sức khám phá và mạo hiểm, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý đến những rủi ro trong hành trình của mình, và đã là "dân đi" chính hiệu thì không thể không quan tâm đến bảo hiểm du lịch.

Nhu cầu đi du lịch ngày càng tăng cao ở Việt Nam tuy nhiên rất nhiều du khách chưa biết đến lợi ích của việc mua bảo hiểm du lịch (BHDL) mặc dù chi phí cho việc này không hề cao (ví dụ dịch vụ BHDL của công ty bảo hiểm Bảo Việt dành cho người Việt Nam đi du lịch trong nước là 5.000 đồng/người/ngày với mức bồi thường là 10 triệu đồng/vụ). Không chỉ những người đi du lịch thuần túy mới nên mua bảo hiểm mà cả những người đi du lịch công vụ hay du học sinh cũng cần quan tâm đến vấn đề này.

Trong nhiều trường hợp, việc mua BHDL không chỉ là tự nguyện mà còn là bắt buộc với khách du lịch và đơn vị kinh doanh du lịch.

 


Lợi ích khi sử dụng dịch vụ BHDL


BHDL ra đời nhằm đảm bảo các quyền lợi về sức khỏe và tài chính của người được bảo hiểm. Vì vậy, một số quyền lợi chính và cơ bản nhất mà một  du khách nhận được khi tham gia bảo hiểm là:

- Chi phí y tế đối với tai nạn, ốm đau (viện phí, chi phí phẫu thuật, chi phí thuốc men).
- Bồi thường cho trường hợp tử vong do tai nạn.
- Bồi thường cho trường hợp bị thương tật vĩnh viễn.
- Chi phí cứu trợ khẩn cấp (quyền lợi này thường chỉ áp dụng khi đi du lịch nước ngoài).

 

 

Bên cạnh đó với mỗi công ty bảo hiểm hoặc với mỗi gói bảo hiểm khác nhau sẽ có thêm những quyền lợi khác nhau như: Trợ giúp tìm kiếm khi thất lạc hành lý, thất lạc giấy tờ tùy thân, rủi ro khủng bố, tư vấn pháp lý... Những quyền lợi này đều được quy định rõ trong hợp đồng bảo hiểm giữa nhà cung cấp và người sử dụng.


Các loại BHDL


Hiện nay có rất nhiều loại hình bảo hiểm được thiết kế dành riêng cho từng đối tượng như: Bảo hiểm dành cho người Việt Nam đi du lịch trong và ngoài nước, BHDL cho người nước ngoài đi du lịch vào Việt Nam, bảo hiểm dành cho người đi công tác, bảo hiểm dành cho du học sinh...Mua BHDL ở đâu?


Có rất nhiều công ty bảo hiểm bán loại bảo hiểm này như: AAA, AIG, Liberty, Bảo Việt, Bảo Minh... Mỗi công ty đều có những chính sáh bảo hiểm, giá cả và mức phí bồi thường riêng. Khách du lịch có thể tự mua dịch vụ tại các công ty này hoặc nhờ mua qua các công ty lữ hành uy tín. Du khách cũng nên chọn mua những tour đã bao gồm lệ phí BHDL.

 

M.K. tổng hợp

Ảnh: Google

people like INLOOK.VN fanpage