Thứ bảy, day 27 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Những lý do làm chuyến du lịch của bạn kém vui

Mang theo quá nhiều hành lý, mua đồ bị hớ hay phụ thuộc vào sách hướng dẫn sẽ khiến bạn cảm thấy không thực sự thoải mái với chuyến đi.

1. Tham lam hành lý

Khi đi du lịch, phần lớn du khách đều có tâm lý thích trưng diện quần áo đẹp vì thế họ mang theo rất nhiều đồ để thay trong những ngày xa nhà. Tuy nhiên, theo khảo sát mới đây của Travelodge, 2/3 du khách trở về sau mỗi chuyến đi vẫn còn tới ít nhất 6 bộ quần áo chưa mặc đến. Vì thế, bạn không nhất thiết phải mang mỗi ngày một bộ đồ mới, hành lý càng gọn nhẹ bạn càng thuận tiện trong việc di chuyển.

travel1-1375868004_600x0.jpg
Chỉ mang theo một số lượng quần áo đủ dùng trong chuyến đi. Ảnh: xanga

2. Bỏ lỡ những món đồ mình thích

Khi nhìn thấy một món đồ yêu thích, hãy mua ngay để sau này không cảm thấy hối tiếc. Đi du lịch thời gian rất hạn hẹp, bạn sẽ rất khó có thể quay lại tìm món đồ mình đã bỏ qua chỉ vì tâm lý cứ đi một vòng biết đâu sẽ tìm thấy những món đồ tốt hơn, rẻ hơn.

3. Không kiểm tra chế độ điện thoại trước khi ra nước ngoài

Hãy cẩn thận với dịch vụ chuyển vùng quốc tế (international roaming) trên điện thoại di động. Dịch vụ này cho phép bạn giữ liên lạc bằng chính số thuê bao của mình ngay cả khi đang ở nước ngoài. Nhưng nếu bạn quên mất mà vẫn thản nhiên nhắn tin, gọi điện như ở nhà thì cái giá phải trả sẽ là một hóa đơn thanh toán khiến bạn chỉ còn biết ngã ngửa.

4. Không gói kỹ dầu gội đầu, sữa tắm

Những chai dầu gội đầu, sữa tắm hay mỹ phẩm dạng lỏng kích cỡ mini rất tiện để mang theo trong những chuyến du lịch. Tuy nhiên, khi xếp đồ bạn nên gói những chai lọ này thật cẩn thận, tránh trường hợp bị bật nắp làm bẩn sang những hành lý khác.

5. Mua hớ đồ

Mua sắm trong các khu chợ địa phương là một trải nghiệm thú vị bởi ở đây bạn có thể tìm thấy nhiều món đồ hay ho với giá phải chăng. Nhưng hãy nhớ mặc cả để tránh mua đồ với giá trên trời nhé.

travel2-1375868004_600x0.jpg
Khi mua đồ trong các khu chợ trời bạn hãy nhớ mặc cả để tránh mua hớ. Ảnh: CNN

6. Đi du lịch với đôi giầy rẻ tiền

Bạn nghĩ rằng mình chỉ đi du lịch khoảng một tuần, khi về có khi cũng không sử dụng đôi giầy đó nữa, vậy tại sao phải tốn tiền mua một đôi giầy tốt? Nên nhớ rằng, đi du lịch là để trải nghiệm chứ không phải ở lì trong phòng khách sạn, bạn sẽ phải đi lại khá nhiều để khám phá. Hãy sắm một đôi giầy thật tốt để đôi chân được thoải mái và không bị sưng rộp sau những ngày vui chơi.

7. Không dám thử các món ăn đường phố

Tất nhiên không ai muốn mình bị ốm hay ngộ độc trong mỗi chuyến đi cả. Nhưng bạn cũng không cần phải lo lắng tới mức không dám ăn các món ăn bình dân bày bán trong các khu chợ hay trên đường phố. Khám phá ẩm thực đường phố là một trong những trải nghiệm thú vị nhất khi du lịch, vậy nên hãy thử ăn tất cả những gì bạn có thể và bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc.

8. Phụ thuộc quá nhiều vào sách hướng dẫn

Sách hướng dẫn du lịch thực sự hữu ích khi bạn đặt chân tới những vùng đất mới, còn nhiều lạ lẫm. Nhưng bạn chỉ nên làm theo 1 - 2 gợi ý trong sách mà mình cảm thấy thú vị nhất, còn lại hãy tự sắp xếp và lên lịch trình theo cách của bạn, chuyến đi sẽ ý nghĩa và đáng nhớ hơn rất nhiều.

travel3-1375868004_600x0.jpg
Sách hướng dẫn chỉ có giá trị tham khảo, bạn hãy tự đi du lịch theo cách của riêng mình. Ảnh: nationalgeographic

9. Không mua bảo hiểm

Khi đi xa, có những tai nạn hoặc tình huống xấu bất ngờ xảy đến mà không ai lường trước được. Trong trường hợp có bảo hiểm du lịch, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết dễ dàng hơn.

10. Không in sẵn các thông tin cần thiết

Những thông tin về tên hay địa chỉ khách sạn mà bạn đặt trước luôn được lưu trong điện thoại hay các thiết bị cầm tay khác. Vậy nhưng bạn sẽ ra sao nếu những "bảo bối" đó bỗng dưng... ngừng hoạt động? Cách tốt nhất là bạn hãy in một bản lịch trình cùng những thông tin cần thiết và luôn mang theo bên mình trong suốt chuyến đi để không bao giờ rơi vào thế bị động.

Theo Ngoi Sao

people like INLOOK.VN fanpage