Thứ sáu, day 26 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

5 lưu ý cần biết khi cắm trại ngoài trời

Những buổi cắm trại, dã ngoại ngoài trời đang là xu hướng mới của nhiều bạn trẻ hiện nay. Hòa hợp với thiên nhiên đất trời, tận hưởng cảm giác ấm áp bên ánh lửa thực sự là một trải nghiệm thú vị. Để có một chuyến đi an toàn , vui vẻ bạn nên lưu ý một vài điểm sau

 

1.      Nghiên cứu kĩ địa hình và thời tiết

Việt Nam hiện có nhiều địa điểm cho phép cắm trại qua đêm. Bạn nên tìm hiểu trước khi quyết định sẽ đến đâu. Nắm bắt được địa hình nơi cắm trại sẽ giúp bạn chuẩn bị được dụng cụ cho những hoạt động sắp diễn ra.

Bên cạnh đó, hãy chọn cách dựng lều, trại thích hợp nhất để phòng khi gặp sự cố, bạn sẽ đến được trung tâm hỗ trợ, trạm y tế gần nhất, tránh được hậu quả xấu.

Thời tiết có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng chuyến đi. Biết được thời tiết những ngày cắm trại giúp bạn chuẩn bị đồ dùng, món ăn phù hợp. Bạn nên chuyển thời điểm nếu thời tiết quá xấu.

2.      Chuẩn bị lều, túi ngủ, đèn pin

Tiếp đến, hãy chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho chuyến cắm trại. Dụng cụ quan trọng nhất mà bạn phải mang theo là lều vì nó sẽ là nơi để bạn trú ẩn, tránh mưa gió và nắng gắt. Để chọn lều, bạn cần lưu ý đến kích thước, chất liệu, khả năng thích ứng thời tiết, sức chứa, kết cấu và tính năng của lều sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Điều quan trọng tiếp theo là bạn cần phải mang theo túi ngủ để ngủ ngon giấc tại khu vực cắm trại. Hãy xem xét đến chất liệu, khả năng cách nhiệt, chống thấm nước, hay tránh côn trùng đốt của túi ngủ để chọn được loại phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng phải nhớ mang theo dụng cụ chiếu sáng như đèn pin, nến, gậy phát sáng… để có thể di chuyển dễ dàng hơn trong đêm tối.

Đặc biệt bận cần lưu ý, dựng lều trước khi trời tối. Nơi cắm trại ngoài trời thường thiếu ánh sang nhân tạo, bạn sẽ gặp khó khăn khi dựng quá muộn.

3.      Lựa chọn trang phục phù hợp và ưu tiên thực phẩm khô

Đối với trang phục dã ngoại, bạn cần mặc những bộ quần áo có chất liệu vải dày để tránh bị côn trùng đốt, tuy nhiên nó vẫn tạo độ thoải mái cho bạn khi di chuyển. Giày dép cũng là đồ cần được lưu ý. Bạn không thể mang giày cao gót để leo núi, hay dép lê, xăng đan để đi bộ đoạn đường dài. Kem chống muỗi và côn trùng cũng được liệt vào danh sách những đồ vật rất cần thiết đấy. Ngoài ra, bạn cũng phải nhớ mang theo túi sơ cấp cứu để xử lý các tình huống tai nạn bất ngờ có thể xảy ra. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mang theo một ít loại thực phẩm khô, thực phẩm chế biến sẵn đã được đóng hộp và nước uống để phục vụ cho nhu cầu ăn uống một cách nhanh chóng.

4.    Giữ vệ sinh cá nhân

Điều kiện tắm rửa ở những nơi cắm trại thường hạn chế. Tuy nhiên, nếu không giữ vệ sinh cá nhân, nhiều mầm bệnh sẽ tấn công bạn. Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm tiện lợi, tốn ít nước như nước rửa tay khô, khăn ướt,… Quần áo bẩn cần được để riêng hoặc giặt sạch, phơi khô. Quan sát nguồn nước đảm bảo độ trong, sạch trước khi rửa chân tay hay giặt giũ.

 5.  Tuân thủ các quy định tại khu vực cắm trại

Mỗi khu vực cắm trại đều có những quy định riêng, bạn cần nghiêm túc chấp hành. Để bảo vệ môi trường, bạn cần vứt rác đúng nơi quy định, dọn dẹp chỗ cắm trại trước khi dời đi.

Tổng hợp

 

 


 

 

people like INLOOK.VN fanpage