Thứ sáu, day 26 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

BÍ KÍP CHO MẸ BẦU ĐI DU LỊCH AN TOÀN

Mang bầu là khoảng thời gian dễ làm bạn mệt mỏi, tâm trạng trở nên thất thường, lúc vui khi buồn. Vì vậy du lịch khoảng thời gian này sẽ giúp bạn thoải mái và thư giãn hơn. Thêm nữa, đi du lịch khi mang thai còn mang lại cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới và có thời gian trò chuyện với thai nhi nhiều hơn. Để vừa đảm bảo sức khỏe, lại vừa có thể vui hết mình mẹ bầu cần lưu ý những điều sau nhé

1.   Thời điểm du lịch thích hợp khi mang bầu

Khi mang bầu, không phải bất cứ thời gian nào của thai kỳ mẹ bầu cũng có thể đi du lịch.Ba tháng giữa thai kỳ (tuần thai thứ 14-27) là thời điểm tốt nhất cho bà bầu đi du lịch. Trong 3 tháng đầu tiên, bạn có thể cảm thấy quá buồn nôn và mệt mỏi để chịu được những chuyến đi dài (hoặc không thể tận hưởng thoải mái khi tới nơi cần đến). Còn trong 3 tháng cuối, việc đi du lịch không được các bác sĩ khuyến khích, đặc biệt là nếu bạn có nguy cơ sinh non.

2.    Chọn chỗ ngồi hợp lý

Yêu cầu một chỗ ngồi ở giữa máy bay (phía trên cánh, nơi bạn cảm thấy ít xáo động nhất) và luôn lựa chọn vị trí cạnh lối đi để giúp việc di chuyển tới phòng vệ sinh thường xuyên trong chuyến đi của bạn dễ dàng hơn. Nếu đi xe khách, bạn nên ngồi ở phía trước để giảm bớt nguy cơ bị say tàu xe. ( nhưng ô tô không phải là lựa chọn tốt vì xe thường bị sóc, đặc biệt nếu bạn đi những đoạn đường xấu, nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến động thai).Nếu bạn biết bụng dạ mình sẽ yếu khi di chuyển, hãy nói chuyện với bác sĩ về các loại thuốc an toàn trong thai kỳ.

3.    Cung cấp nước và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Đối với mẹ bầu, nước là thức uống không thể tách rời, nhất là trong những ngày đi du lịch, chúng không chỉ giúp mẹ bầu khỏe khoắn hơn mà còn chống việc phù nề cơ thể.  Mẹ bầu nhớ chuẩn bị sẵn nước cho chuyến đi dài nhé.  Bánh mì, pho mát tiệt trùng, trái cây (khô hoặc tươi), rau, các loại hạt, sữa chua, đồ ăn nhẹ, và ngũ cốc nguyên hạt là những lựa chọn lành mạnh cũng như dễ dàng mang theo. 

4.      Tiêm phòng trước khi đi du lịch

Một số mũi tiêm phòng không thể thực hiện được khi mẹ mang thai vì sẽ nguy hại cho bé. Vì vậy, nếu có một chuyến đi, mẹ nên dự tính từ trước khi mang thai và tiêm phòng các mũi cần thiết. Một số mũi tiêm phòng vẫn có thể tiến hành trong thai kỳ. Mẹ nên tiêm trước khi đi du lịch. Cuối cùng, mẹ nên tránh những khu vực có bệnh truyền nhiễm khi đi chơi.

5.      Vận động nhẹ nhàng

Sau những giờ ngồi trên các phương tiện đi lại, mẹ bầu có thể vận động chân tay bằng cách co duỗi, nằm hay vận động cổ và vai để lưu thông máu tốt hơn và nhớ là liên tục mỗi 30 phút nhé.

6.      Thắt dây an toàn

Nếu đi tàu xe, nhớ thắt dây an toàn phía dưới bụng bầu cho thoải mái và giữ cho dây đeo nằm trên ngực của bạn. Còn khi di chuyển bằng máy bay, dây đai không vừa với bụng bầu, hãy yêu cầu tiếp viên cho một dây an toàn phù hợp hơn. Đừng e ngại hay xấu hổ - hãy nhớ rằng, bạn đang bảo vệ chính bản thân và em bé của mình.

Chúc bạn có một chuyến đi thật an toàn và tận hưởng nhiều niềm vui.

 

Tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage