Thứ năm, day 25 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

CHỌN DU LỊCH THEO TOUR HAY DU LỊCH PHƯỢT

Kinh tế ngày càng phát triển, du lịch, trải nghiệm những điều mới lạ ở một vùng đất mới cũng trở thành nhu cầu không thể thiếu của mọi người. Bên cạnh chọn một điểm đến ưng ý thì lựa chọn hình thức du lịch cũng được quan tâm không kém. Cùng một mục tiêu là du lịch khám phá nhưng cách du hí của những du khách thuần túy và các phượt thủ cũng rất khác biệt. Cùng tìm hiểu sự khác biệt ấy nhé.

 

DU LỊCH THEO TOUR

Nếu bạn thích tham gia những chương trình tour được lên sẵn lịch trình, có thể tính toán được tổng chi phí cùng với việc không phải bận tâm về nơi ăn chốn nghỉ cũng như những sự trợ giúp trong những trường hợp cần thiết thì bạn đích thị là một khách du lịch thuần túy.

Bạn chỉ việc ngồi lên xe và hướng dẫn viên sẽ đưa bạn đi hết điểm tham quan này đến điểm tham quan nọ, nghỉ mát, ngắm cảnh, chụp hình rồi trở về chỗ nghỉ. Có điều bạn phải chịu sự gò bó giờ giấc cũng như tôn trọng “không gian văn hóa” khi tham gia đi tour cùng du khách khác trong đoàn.

Tuy nhiên, du lịch theo đoàn với những hướng dẫn viên cũng giúp bạn tiếp nhận nhanh và nhiều thông tin bổ ích về địa danh mình ghé chân, bạn cũng được điểm qua nhiều địa điểm thú vị mà nếu đi phượt sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Đặc biệt nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi, muốn đi đâu đó để relax hay làm mới lại bản thân nhưng lại có ít thời gian cho chuyến đi của mình, thì đi tour là lựa chọn thú vị và phù hợp với bạn. 

 

DU LỊCH PHƯỢT

Khác với kiểu du lịch theo tour, du lịch bụi hay phượt mang đến sự trải nghiệm thú vị hơn vì bạn phải tự lên ngân sách cũng như tự lo chu toàn cho việc nghỉ ngơi, ăn uống của mình và nhất là cơ hội rèn luyện bản thân, cảm thấy mình trở nên tháo vác và linh hoạt hơn sau những sự cố có thể xảy ra trong chuyến hành trình. Tự do, thoải mái tham quan, dừng chân ở bất cứ nơi nào bạn thích, nới ấy có thể không nổi tiếng nhưng lại có ý nghĩa đặc biệt với bạn là những trải nghiệm không gì thay thế được khi phượt.

Tuy nhiên du lịch phượt đôi khi cũng mang đến những bất lợi như có những lúc bạn chi tiêu quá đà không kiểm soát được. Khi chưa chuẩn bị kĩ lộ trình cho mình cũng gặp những khó khăn, du lịch phượt cũng tốn thời gian hơn và nếu sức khỏe bạn không tốt cũng là một trở ngại lớn đấy.

Vì vậy chọn đi nghỉ mát hay đi phượt đều có những điểm hay và hạn chế riêng. Sự linh động giữa hai cách du lịch này đều mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Giới trẻ gần đây vẫn chọn cách đi phượt để tự mình cảm nghiệm những điều mới mẻ nhất, điều này thật tuyệt vời. Bạn hay đi và mở rộng tầm mắt bằng chính đôi chân của mình. Tuy nhiên nếu sức khỏe không tốt bạn phải cân nhắc kĩ nhé.

Đa An/inlook.vn

people like INLOOK.VN fanpage