Thứ sáu, day 26 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

DU LỊCH MỘT MÌNH- NHỮNG ĐỊA ĐIỂM LÝ TƯỞNG Ở VIỆT NAM

Du lịch một mình dường như đã trở thành một trào lưu, một xu hướng của giới trẻ hiện nay. Du lịch một mình luôn có thú vui riêng của nó. Bạn sẽ có những trải nghiệm mới, gặp nhiều thứ mới lạ mà nếu đi cùng ai khác bạn ít có cơ hội tìm hiểu. Đặc biệt khi đi du lịch một mình bạn chắc chắn sẽ học thêm được nhiều điều có ích cho bản thân và tận hưởng những phút giây nghỉ ngơi thoải mái theo ý thích của mình.

Trước mỗi chuyến đi, đặc biệt khi đi một mình bạn cần tìm hiểu rõ nơi mình đến, nên lên một lịch trình cụ thể nhưng đừng quá cứng nhắc để chuyến du lịch của bạn được trọn vẹn. Để có được chuyến đi vui và an toàn cho những bạn mới đi du lịch một mình lần đầu, thì 3 địa điểm sau vừa thú vị lại vừa an toàn. Nếu bạn đang có ý định “ xách ba lô lên và đi” hãy tham khảo qua nhé.

1. Cô đơn ư? Cũng là một trải nghiệm tuyệt vời

Đi du lịch một mình bạn phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về địa điểm mà mình sắp tới. Nơi đó phải không có sự lừa lọc, trộm cắp, không phân biệt... Và ở Việt Nam, Hội An là một trong những thành phố du lịch như vậy đấy bạn.

Là một địa danh với nhiều điều độc đáo và ấn tượng để khám phá, Hội An còn là một thành phố vô cùng thân thiện với những con người hiền hòa, mến khách. Không chỉ người Việt mà cả những khách du lịch nước ngoài cũng đánh giá như vậy. Thêm một điều nữa là Hội An thực sự không phù hợp với những người thích sự đông đúc ồn ào. Vì vậy đi du lịch một mình ở Hội An, bạn có thể thư thả dạo bước trên những con đường xưa cũ trầm mặc, ừ thì lòng có chút cô đơn nhưng đó là nỗi cô đơn thuần khiết mà ai trong đời cũng nên trải qua một lần, đôi lúc dừng lại trò chuyện với người địa phương và chụp những tấm ảnh lưu giữ khoảnh khắc bình yên ở nơi này.

 2. Thành phố bình yên và thân thiện

Du lịch Phan Thiết, đi tới đâu bạn cũng nhận được sự quan tâm bất ngờ. Ai gặp bạn lang thang khám phá phố phường chắc chắn cũng hỏi “sao lại đi du lịch một mình?” rồi nhiệt tình hướng dẫn cô tuyến đường xe buýt, địa điểm ăn uống… Điều đó sẽ khiến bạn thấy chuyến du lịch Việt Nam một mình thật tuyệt vời.

Một điều đặc biệt nữa khi du lịch một mình lần này ở Phan Thiết bạn có thể thoải mái nuông chiều bản thân. Bạn không cần dậy sớm ngắm bình minh trên biển vì đã ngắm nhiều lần ở nhiều nơi rồi. Thay vào đó bạn có thể thoải mái cho mình ngủ nướng sau đó rong ruổi cả ngày cùng bác xe ôm địa phương. Bác xe ôm chính là hướng dẫn viên tận tâm nhất. Kể cả những chỗ không phải điểm du lịch, nhưng thấy đẹp bác cũng dừng lại cho bạn chụp ảnh và kiêm luôn thợ chụp ảnh cho bạn đấy…

3. Về miền Tây, thương người miền Tây.

Miền Tây là cả một khu vực rộng lớn trên mảnh đất du lịch Việt Nam, sao lại đi một mình? Chắc là bạn đang tự hỏi vậy phải không. Bạn không nhất thiết là đi cả một vòng tất cả các tỉnh miền Tây. Bạn có thể chọn bất cứ nơi nào ở miền Tây mà bạn muốn đến để thực hiện  du lịch một mình của mình hoặc chọn kết hợp, chẳng hạn như Sa Đéc – Vĩnh Long – Cần Thơ hay Bạc Liêu – Cà Mau… Người dân miền Tây từ bao đời nay vốn là những con người thân thiện và phóng khoáng, nhiệt tình. Họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn cần và chỉ dẫn cho bạn rất tận tình, nên bạn sẽ yên tâm hơn  khi du lịch của mình.

Miền Tây cũng là vùng đất để bạn thử làm những điều mới mẻ cùng người dân địa phương như học chèo thuyền đi hái điên điển, đi lấy bông súng, tập nấu món miền tây hay trải nghiệm một buổi buôn bán trên chợ nổi cùng gia đình nhà dân mà bạn đang xin ở nhờ… Tất cả những điều đó sẽ mang lại cho bạn một chuyến du lịch đặc biệt mà nếu đi cả nhóm bạn không dễ gì có được.

Thực hiện tour du lịch một mình là một trong những cách tốt nhất để làm chủ hành trình khám phá bản thân và thế giới xung quanh. Hành trình du lịch một mình sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và lý thú riêng.

 

Đa An (Tổng hợp)

people like INLOOK.VN fanpage