Thứ năm, day 25 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ KHI DU LỊCH MỘT MÌNH

Nhiều người thích du lịch cùng một hay vài người bạn đồng hành. Một số khác thì thích thích du lịch một mình hơn. Bạn thì sao ? Thực ra du lịch một mình hay đi cùng ai đó luôn có những điều thú vị riêng của nó và tùy từng thời điểm trong đời mà bạn chọn đi một mình hay có bạn đồng hành. Nhưng để có một chuyến đi với những trải nghiệm thực sự thì du lịch một mình luôn là lựa chọn đầu tiên. Tại sao vậy ?

 

Du lịch một mình chính là cách duy nhất để đi du lịch. Nếu bạn đi cùng ai đó, bạn mang theo cả ngôi nhà theo bên mình. Nhưng khi đi du lịch một mình, bạn sẽ gặp những con người mới, có những trải nghiệm mới và đặc biệt có thêm nhiều trải nghiệm mới cho chính bản thân mình.

Khi du lịch cùng một người bạn, bạn sẽ trải hết thời gian của mình cùng người bạn đó. Nhưng nếu đi một mình, thay vì làm mọi điều cùng một ai khác, bạn trải thời gian của mình để tìm kiếm những người bạn mới. Bạn sẽ gặp những du khách khác hoặc những người dân bản địa nơi bạn ghé chân. Bạn cũng có thể uống cà phê cùng một người xa lạ, chia sẻ một bữa ăn với họ và rồi trở thành bạn bè. Thật là dễ để gặp một người mới khi bạn đi du lịch một mình.

Du lịch cùng bạn đồng hành, lịch trình của chúng ta đều có thể đoán được. Bạn vẫn sẽ theo một thời khóa biểu như ở nhà. Nhưng khi đi một mình, bạn phải tập thích ứng chính mình với tập quán nơi bạn đến. Bạn có thể ngủ một giấc ngắn vào buổi trưa, hay ăn tối rất muộn. Bạn cũng có thể đi một quán bar hay nhảy múa suốt đêm. Đi một mình, bạn tự do làm những điều mình thích ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào. Luôn luôn có nhiều trải nghiệm mới khi ta du lịch một mình.

Khi du lịch cùng người khác, chúng ta phải chăm sóc lẫn nhau, nhưng đi một mình, bạn phải tự chăm sóc cho mìn. Nếu gặp phải một tình huống khó khăn, chính bạn phải là người tìm ra giải pháp. Có thể bạn không nói được ngôn ngữ của người dân bản địa và bạn phải tìm cách để khiến mình điểu được, có thể đồ ăn trông thật xa lạ và bạn phải quyết định cái gì mình nên ăn… Khi du lịch một mình, bạn học được rằng làm thế nào phản ứng với những tình huống xa lạ hay mới mẻ.

Và thật là quan trọng để làm nhiều thứ bởi chính bản thân bạn. Bạn có thể tìm những người bạn mới, có những trải nghiệm mới và học được nhiều điều cho bản thân. Hãy thử đi, mạnh dạn làm những điều chưa bao giờ làm khi một mình. Nhất định bạn sẽ khám phá ra rất nhiều điều thú vị từ bản thân mình đấy.

Đa An/Inlook.vn

people like INLOOK.VN fanpage